Tin Tổng Hợp

Tên viết tắt của uae là gì?

Uae là gì? UAE là tên tiếng Anh của cụm từ United Arab Emirates, có nghĩa là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Là một quốc gia cực kỳ giàu có và thịnh vượng nằm ở Trung Đông, nền kinh tế của quốc gia này phần lớn dựa vào ngành công nghiệp dầu khí cực kỳ phát triển.

Trữ lượng dầu của UAE chiếm khoảng 9% trữ lượng toàn cầu, và UAE cũng là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 7 thế giới.

UAE cũng là tên của đội tuyển quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, viết tắt là United Arab Emirates (khoanh tròn trên bản đồ).

Xem Thêm: myreadingmanga

Sự thật thú vị về câu chuyện vùng đất của ‘1001 đêm’

Có lẽ với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ nghe đến cái tên đất nước còn khá xa lạ này, nhưng biết rằng UAE là một liên bang gồm 7 vương quốc nhỏ, trong đó có 2 vương quốc nằm trong đó. Nổi tiếng ở những “bức tường nứt” là Dubai và Abu Dhabi. Năm tiểu vương quốc còn lại bao gồm Ajman, Fujairah, Ras Al Khaimah, Sharjah và Umm Al Quwain.

Còn về Dubai và Abu Dhabi giàu có thực sự như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu dần dần qua các phần sau của bài viết.

Là một quốc gia Ả Rập, ngôn ngữ chính của UAE tất nhiên là tiếng Ả Rập. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của Anh từ năm 1892 đến năm 1970, không khó hiểu khi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và trở thành ngôn ngữ của UAE. Hầu hết các biển báo ở đây đều được viết song ngữ tiếng Anh và tiếng Ả Rập.

UAE có tổng dân số khoảng 9,5 triệu người, trong đó Dubai là tiểu vương quốc đông dân nhất với 3 triệu người. Mặc dù có dân số đông nhất, Abu Dhabi không phải là Dubai, mà là tiểu vương quốc lớn nhất theo diện tích, được chọn làm thủ đô của UAE. Ngoài ra, Abu Dhabi còn là trung tâm công nghiệp dầu khí của UAE, nhờ trữ lượng dầu khổng lồ nằm trong lòng đất, Abu Dhabi còn là đế chế hùng mạnh nhất trong 7 tiểu vương quốc.

Tham Khảo: cv là gì

Những người hâm mộ Premier League, đặc biệt là những người hâm mộ Manchester City, không còn xa lạ với cái tên Sheikh Mansour. Đúng vậy, Sheikh Mansour là ông chủ thực sự đứng sau hậu thuẫn tài chính của Manchester City. Sheikh Mansour là con thứ năm của hoàng gia Abu Dhabi và đương nhiên nằm trong danh sách người thừa kế, với khối tài sản ước tính 650 tỷ USD.

Hiện tại, Sheikh Mansour giữ chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ các vấn đề lãnh đạo của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Chủ tịch Công ty Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi, với khối tài sản cá nhân trị giá 32 tỷ USD.

uae-la-gi-a-angia1

Số tiền của Sheikh Mansour tại Manchester City chẳng là gì so với khối tài sản thực sự của tiểu vương

Khác với Paris Saint-Germain, được “hỗ trợ tích cực” bởi quỹ đầu tư nhà nước QIA (Qatar Investment Authority) của Qatar mà đại diện là Quốc vương Tamim bin Hamad al-Thani, thương vụ trị giá 210 triệu bảng của Sheikh Mansour lần đầu tiên được đánh giá là mua lại Manchester City bằng chính quỹ của ông. Sau khi thỏa mãn sở thích cá nhân của mình, thú chơi siêu xe, máy bay phản lực cá nhân hay du thuyền dần trở nên phổ biến trong giới siêu giàu Ả Rập.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Manchester City là thứ xa xỉ của riêng Sheikh Mansour, không phải là một phần của UAE theo cách mà Paris Saint-Germain thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư quốc gia Qatar. Trên thế giới có rất nhiều người giàu nhưng chỉ có số ít người giàu chịu chơi như Sheikh Mansour.

Tìm Hiểu Thêm: Đơn chất là gì

Nơi tốt nhất ở uae là gì mà giàu thứ 9 thế giới

  • Đảo cọ Dubai – quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới của UAE
  • Burj Khalifa – tòa tháp cao nhất thế giới hơn 800m ở Dubai

Khách sạn Burj Al Arab Jumeirah Dubai – khách sạn cánh buồm 7 sao nổi tiếng của Dubai

Ferrari World Abu Dhabi – công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Abu Dhabi

Dubai Mall – trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới

Dubai Miracle Garden – khu vườn lớn nhất thế giới

Emirates Palace – một khách sạn siêu sang ở thủ đô Abu Dhabi

Dubai Pearl – công viên dưới nước lớn nhất thế giới

Sau khi biết uae là gì – quốc gia nào, tôi hy vọng độc giả có cơ hội khám phá những nét đặc trưng của nó ở vùng đất của những câu chuyện bất tận trong đêm hè Ả Rập này (nhấp vào hình ảnh bên dưới để tìm hiểu thêm.)

Hãy thường xuyên truy cập website An Gia Riverside của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button