Kiến Trúc

Top 8 Mẫu Thiết Kế Nhà 1 Tầng 3 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ Đẹp Sang Trọng

Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ luôn được ưa chuộng tại Việt Nam bởi công năng sử dụng phù hợp với quy mô gia đình. Phòng tế lễ là công năng đáp ứng nhu cầu của đa số người dân Việt Nam theo truyền thống cúng tế tổ tiên. TOP 8 Mẫu Thiết Kế Nhà Tầng 1 3 Phòng Ngủ 1 Nhà Nguyện sẽ là nguồn tư liệu quý cho bạn đọc.

1. Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ.

Công năng của ngôi nhà 185m2 gồm: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 bếp và bàn ăn, 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh.

Từ ngoài bước vào nhà, nơi đầu tiên bước vào qua khu vực sảnh là phòng khách. Phòng khách được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì không gian này được coi là nơi quan trọng nhất, là nơi tiếp đãi bạn bè và gia đình, là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh phòng khách là phòng thờ được thiết kế rất kín đáo nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm tuyệt đối cho không gian thờ cúng.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a9-angiariverside.vn

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Đối diện phòng khách và phòng ăn là phòng bếp. Ở đây bạn có 2 lối ra vào bên ngoài ngôi nhà. Để tạo sự thuận tiện cho người nội trợ khi đi vào bếp từ ngoài đi thẳng qua cửa phụ, không vào phòng khách rồi mới vào bếp.

Nhiều cửa sổ nhỏ được bố trí trong khu vực bàn ăn để tạo sự thông thoáng cho không gian ăn uống này.

Toàn bộ không gian còn lại được thiết kế thành 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ master, 1 phòng vệ sinh chung. Tất cả đều được sắp xếp theo các nguyên tắc của Phong thủy.

2. Tầng 1 thiết kế 3 phòng ngủ và phòng thờ rộng rãi.

Ngôi nhà được chia thành nhiều phần nhỏ, đối xứng và khá bằng nhau. Phòng thờ có cùng diện tích với phòng khách và đối diện với phòng khách.

Phòng thờ có 2 ô cửa sổ nhỏ vừa tận dụng được ánh nắng ban mai vừa giúp căn phòng thêm trang trọng và thoáng mát.

Phòng bếp được ngăn cách với phòng khách bằng vách ngăn. Phía sau nhà thờ là 2 phòng ngủ và 1 phòng ngủ nữa là 3 phòng ngủ phía sau là phòng bếp. 2 phòng vệ sinh chung được bố trí ở cuối nhà, khuất, thuận tiện cho các thành viên.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a10-angiariverside.vn

Căn nhà 3 phòng ngủ rộng rãi trên tầng 1

3. Nhà cấp 4 có phòng thờ phía sau phòng khách.

Sảnh chính được thiết kế chính giữa mặt tiền dẫn vào phòng khách. Đi thẳng vào phòng khách là phòng cầu nguyện được bài trí trang nghiêm và tinh xảo. Các không gian khác được bố trí ở hai bên nhà.

Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế bếp và bàn ăn ở góc trong bên trái của ngôi nhà, có thêm một cửa dẫn ra bên ngoài từ đây.

Cửa hông vừa giúp các thành viên di chuyển dễ dàng vừa giúp phòng bếp thông thoáng hơn. 3 phòng ngủ chiếm không gian còn lại của ngôi nhà.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a11-angiariverside.vn

Nhà cấp 4 có phòng thờ phía sau phòng khách.

4. Nhà 1 tầng 136m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ \.

Ngôi nhà ống dưới đây được chia thành hai bên là không gian chung và không gian riêng. Phòng khách chiếm phần lớn diện tích căn nhà và thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.

Phòng bếp và bàn ăn ở phía sau có cùng kích thước. Phòng thờ ở phía bên kia, nhỏ hơn các gian khác nhưng được đặt ở vị trí trang nghiêm trong ngôi nhà hướng ra mặt tiền.

Phía sau phòng thờ là dãy 3 phòng ngủ có diện tích bằng nhau. Kiến trúc sư bố trí một kho chứa đồ và một nhà vệ sinh công cộng ở cuối nhà.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a3-angiariverside.vn

Tầng 4 136m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ \.

5. 4 lầu và 3 phòng 15,5 × 9,4m

Sàn được nâng cao đến mức phải có ba bậc thang cho cả hai sảnh. Đi thẳng vào sảnh chính là phòng khách, bên trái phòng khách là phòng cầu nguyện, phòng cầu nguyện được thu gọn lại bằng tủ tivi dạng bình phong khiến không gian này trở nên khép kín và trang nghiêm hơn.

Có một cánh dẫn thẳng vào bếp với bàn ăn lớn dành cho 6 người. 3 phòng ngủ được bố trí trong phần còn lại của ngôi nhà. Phòng vệ sinh chung được bố trí ở phía sau cùng với sân sau.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a4-angiariverside.vn

4 tầng và 3 phòng ngủ 15,5 × 9,4m

5. Nhà cấp 4 có phòng thờ theo phong thủy.

Công năng chính của mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ chi tiết bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh chung.

Tiền sảnh là không gian lưu thông chính đến các phòng trong nhà. Âm thanh xuyên suốt sảnh đón, phòng thờ được bày biện trang nghiêm.

Phòng khách được bố trí bên trái tiền sảnh, có cửa sổ hướng ra mặt tiền của ngôi nhà. Phòng bếp được đặt cùng không gian với bàn ăn nhưng cách xa nhau để tạo sự thông thoáng và thoải mái trong khi dùng bữa.

Các phòng ngủ được bố trí để tận dụng tối đa diện tích hiện có. Và được bố trí theo hướng tính toán liên quan đến phong thủy của gia chủ và hướng chính của ngôi nhà.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a5-angiariverside.vn

Nhà cấp 4 có phòng thờ theo phong thủy.

6. Nhà 4 tầng có 3 phòng ngủ ở giữa.

Bản vẽ mặt bằng của mẫu nhà cấp 4 4 tầng 3 phòng ngủ được xây dựng trên mảnh đất có tổng chiều rộng là 10m2 và tổng chiều dài là 22m, mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ với chiều ngang 8,5m, chiều ngang 8,5m và chiều sâu 16m. Phía Tây của ngôi nhà được bố trí lối đi ra sân vườn phía sau rộng 1,5m.

Nhà mặt tiền thiết kế thông thoáng, nở hậu 3m, sân phơi nắng rộng 1m.

Khác với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 thông thường khác, phòng thờ thường được đặt liền với các phòng khác trong nhà và ngăn cách bằng hệ tủ kệ thì mẫu thiết kế này có một phòng thờ hoàn toàn riêng biệt với diện tích không gian lên đến 6 mét vuông.

Điều này không chỉ tôn lên sự tôn nghiêm, trang nghiêm cho không gian thờ cúng gia tiên của homestay mà còn giúp nới rộng diện tích các không gian còn lại của ngôi nhà.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a6-angiariverside.vn

Nhà 4 tầng có 3 phòng ngủ ở giữa

7. Có phòng thờ ở trung tâm nhà cấp 4.

Vị trí nổi bật và trang nghiêm nhất của phòng thờ là chính giữa ngôi nhà và mẫu thiết kế này đã làm được điều đó. Đi thẳng vào tiền sảnh là phòng cầu nguyện lớn có gác chuông phía trước thể hiện sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng. Phòng khách nằm bên trái tiền sảnh.

Nhà được bố trí nội thất khoa học với 3 phòng ngủ. Ngoài ra, mẫu thiết kế này còn có sảnh chung để tăng sự gắn kết của các thành viên gia đình.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a7-angiariverside.vn

Nhà cấp 4 có phòng thờ ở trung tâm.

7. Nhà 4 tầng, phòng thờ 17x9m.

Mẫu nhà này khá rộng rãi. Phòng thờ được bố trí riêng bên trái chính điện. Phòng khách và nhà bếp chiếm một nửa diện tích của ngôi nhà. Còn lại là 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh chung.

nha-1-tang-3-phong-ngu-a8-angiariverside.vn

Nhà 4 tầng có phòng thờ 17x9m2.

Trên đây là TOP 8 Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng dành cho các bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có được ý tưởng cho việc thiết kế ngôi nhà của mình!

 

Related Articles

Back to top button