Tin Tổng Hợp

Sự khác biệt giữa mạng 4G và LTE là gì?

LTE là gì? 4G là gì?Mặc dù cả hai đều là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư, sự khác biệt giữa 4G và LTE như thế nào. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Mạng di động 4G là gì?

Các tiêu chuẩn kết nối 4G do Tổ chức Mạng Quốc tế (ITU-R) công bố vào tháng 3 năm 2008 yêu cầu tất cả các dịch vụ được mô tả là 4G phải đáp ứng một bộ tiêu chuẩn về tốc độ kết nối và kết nối 4G. Tốc độ kết nối cần ít nhất 100 megabit / giây đối với thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng và ít nhất 1 gigabit / giây đối với điểm phát sóng cố định.

Theo các tiêu chuẩn này, có rất ít cơ sở hạ tầng mạng đáp ứng các tiêu chuẩn này. Hầu hết đều sử dụng chuẩn 4G LTE – một chuẩn khác gần với mạng 4G.

Mạng LTE là gì?

LTE là viết tắt của Long Term Evolution, và nó không phải là một công nghệ vì đó là sự phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ mạng để đạt được tốc độ 4G thực sự. Hiện tại, hầu hết các điện thoại có dịch vụ 4G LTE của nhà cung cấp dịch vụ sẽ hiển thị biểu tượng “4G” ở góc trên bên phải. Nhưng tốc độ kết nối của mạng 4G LTE không nhanh và chuẩn như 4G.

Vì cơ sở hạ tầng mạng 4G rất khắt khe, cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng. Do đó, tổ chức ITU-R đã quyết định cho phép các nhà mạng đang có kế hoạch nâng cấp dịch vụ từ 3G lên 4G và xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp dịch vụ LTE cho khách hàng. Ngay lập tức, các nhà mạng bắt đầu quảng cáo kết nối của họ là 4G LTE để lôi kéo người dùng đăng ký. Do đó, nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Tóm lại, có thể hiểu rằng mạng LTE không phải là mạng 4G, do kết nối LTE không đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Nhưng bạn có thể hy vọng rằng các nhà cung cấp dịch vụ 4G LTE đang và sẽ nâng cấp tốc độ lên chuẩn 4G được chỉ định trong tương lai gần.

Cách sử dụng mạng 4G LTE

Đến năm 2020, tất cả các điện thoại thông minh đã hỗ trợ công nghệ mạng 4G (LTE), vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tìm hiểu xem model nào có 4G.

Các nhà mạng cũng vậy, hạ tầng 4G đã hoạt động hoàn chỉnh từ nhiều năm nay, phủ sóng rộng khắp các tỉnh, thành phố lớn. Thậm chí, Viettel vẫn đang phát triển mạng 5G nên người dùng sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm mới.

Một số gói 3G tháng sẽ được tự động nâng cấp lên tốc độ 4G với mức giá tương đương. Bạn chỉ cần thay SIM 4G, điện thoại đã hỗ trợ kết nối này.

Với chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn phân biệt được 4g là gì? LTE là gì? phải không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Related Articles

Back to top button