Tin Tổng Hợp

Sapiosexual là gì? dấu hiệu của Sapiosexual

Sapiosexual là một trong những thuật ngữ vẫn còn xa lạ với nhiều người. Nó thường được sử dụng để nói về các cặp đôi hẹn hò. Vậy Sapiosexual là gì? Bạn đã tìm ra nghĩa của từ này chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết về người Sapiosexual và những dấu hiệu để nhận biết chúng.

1. Sapiosexual là gì?

sapiosexual-la-gi-2-docx-a7-angiariverside-vn

Sapiosexual là gì? Sapiosexual là một khái niệm bắt đầu xuất hiện ở các nước phương Tây vào đầu thế kỷ 21 và được nhiều nhà nghiên cứu tâm lý và tình yêu tìm hiểu. Nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ chữ sapiens – nghĩa là thông minh.

Theo các nhà nghiên cứu, thuật ngữ Sapiosexual dùng để chỉ những người bạn đời có sức hút, sự thông minh, nhanh nhẹn trước các tình huống… hay đơn giản, Sapiosexual luôn là kẻ thù của vẻ đẹp tâm hồn.

sapiosexual-la-gi-2-docx-a8-angiariverside-vn

Ở thời điểm này, người ta không quan tâm nhiều đến hình thể, gương mặt hot girl hay 3 vòng nóng bỏng với những đường cong hấp dẫn mà dựa vào sự khôn ngoan, nhanh nhẹn và nhạy bén để quyết định mối quan hệ này có phát triển hơn nữa hay không?

2. Nguồn gốc của phong trào Sapiosexual là gì

sapiosexual-la-gi-2-docx-a9-angiariverside-vn

Sapiosexual là gì? Lý do cho xu hướng này là gì? Có nhiều cách giải thích lý do cho sự xuất hiện dị tính. Tuy nhiên, có một lý do cho sự quan tâm nhiều đến vẻ đẹp trí tuệ và tinh thần trong sự đồng thuận của số đông ngày nay.

Có thể nói, chúng ta đang sống trong thời kỳ phát triển thịnh vượng và hoàn thiện nhất của loài người. Vì vậy, những người vốn có tính cách nhanh nhẹn, nhạy bén luôn tìm cách học hỏi, nâng cao giá trị bản thân để có thể thích nghi với nhịp sống gấp gáp này.

Nhưng những tiêu chuẩn áp đảo về vẻ đẹp hình thể đã và đang trôi qua. Nếu đặt lên bàn cân và so sánh giữa người ăn mặc chỉnh tề, xinh đẹp nhưng thiếu hiểu biết với người bình thường thông minh, lanh lợi, bản lĩnh thì chắc chắn chúng ta sẽ chọn người thứ hai. Ai quan tâm hơn và muốn làm quen.

3. Dấu hiệu của Sapiosexual là gì

Sau khi hiểu rõ khái niệm sapiosexual là gì thì những lý do hình thành Sapiosexual có thể bạn vẫn còn mơ hồ và khó hiểu. Nhưng trên thực tế, việc nhận ra tình dục khác giới rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dựa vào những dấu hiệu nhận biết dưới đây là có thể xác định được đó có phải là dị tính hay không.

3.1. Họ tôn trọng sự khiêm tốn của bạn

Những gì người khác giới tìm kiếm ở bạn đời của họ không phải là những người liệt kê thành tích của họ, mà là những người đánh giá cao sự khiêm tốn. Họ không quan tâm dù bằng cấp, chứng chỉ của bạn có cao đến đâu. Những gì họ muốn là nhìn thấy sự khôn ngoan của bạn trong hành động. Đây là câu trả lời cho một khía cạnh của sapiosexual là gì?

3.2. Họ không thích nói nhỏ

sapiosexual-la-gi-2-docx-a10-angiariverside-vn

Người tuổi Dần thích thông minh và thực tế nên rất ghét chuyện nhỏ nhen, buôn chuyện. Đặc biệt, nếu có người lạ đưa đón, Homo sapiens sẽ chọn cách im lặng, thay vì kiếm chuyện làm quà.

3.2 Đừng tin vào tình yêu chớp nhoáng

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bản chất của “tình yêu sét đánh” là ham muốn thể xác và sự hấp dẫn thể xác của người này với người khác. Homo sapiens, tuy nhiên, hoàn toàn không tin vào tình yêu chớp nhoáng. Bởi vì trước khi tiến tới với ai đó, Homo sapiens phải dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về sự thông minh, tương tác và nhanh nhẹn của đối phương.

3.3 Người Sapiosexual luôn có khả năng lắng nghe

Dị tính luyến ái là gì? Những người khác giới luôn tìm kiếm một người bạn đời thông minh, nhưng bản thân họ chưa chắc đã thực sự thông minh. Tuy nhiên, bất cứ ai biết về sapiosexuals sẽ thấy họ là những người tò mò. Đó là lý do tại sao họ luôn lắng nghe những gì người khác nói. Thay vì tranh cãi hay tranh luận, họ lắng nghe và suy nghĩ, phân tích đúng sai.

3.4. Sapiosexual coi trọng tất cả các khía cạnh của trí thông minh

sapiosexual-la-gi-2-docx-a5-angiariverside-vn

Những người dị tính coi trọng mọi khía cạnh của trí thông minh, chẳng hạn như sự linh hoạt trong xử lý tình huống, kiểm soát cảm xúc, cân bằng cảm xúc… nhưng họ không thích những người giả vờ thông minh một cách rập khuôn. Họ chọn bạn là đối tượng tình cảm của họ cũng vì họ thấy được sự trưởng thành trong cảm xúc và sự nhạy bén về tinh thần của bạn.

3.5. Hòa đồng và cởi mở là những người Sapiosexual đích thực

sapiosexual-la-gi-2-docx-a6-angiariverside-vn

Sapiosexual là gì? Một dấu hiệu cho thấy những người Sapiosexual thực sự là họ rất hòa đồng và cởi mở. Họ sẵn sàng chia sẻ những chủ đề khác nhau trong cuộc sống của họ với người khác hơn là những câu chuyện phiếm. Chính biểu hiện này khiến họ dễ dàng hình thành mối quan hệ với nhiều người, trong đó có cả những người mà họ sẽ chọn làm người bạn đời tình cảm của mình.

3.6. Bạn có cùng chỉ số IQ với họ

Dị tính luyến ái là gì? Homo sapiens luôn đề phòng những người có cùng cấp độ thông minh hoặc trí thông minh và hiểu biết cao hơn. Họ không bao giờ lựa chọn, hoặc nếu họ chọn, họ nhanh chóng chia tay với những người mà họ cho là kém thông minh hơn mình.

Trên đây là một số chia sẻ về sapiosexual, giúp bạn giải đáp thắc mắc sapiosexual là gì? sapiosexual đến từ đâu? Đối tác của bạn có phải là sapiosexual? Hay bản thân bạn là người sapiosexual? Hãy hiểu đúng về sapiosexual và điều chỉnh nó phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hãy nhớ rằng, muốn được người khác yêu mến thì phải biết yêu thương bản thân, luôn trau dồi kiến ​​thức, làm đẹp tâm hồn và không quên chăm chút vẻ bề ngoài.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button