Tin Tổng Hợp

Sáng tạo là gì? Cần gì để nảy ra ý tưởng?

Sáng tạo là từ chúng ta thường gặp trong công việc và cuộc sống. Mọi người đều nghĩ rằng sáng tạo có nghĩa là thông minh, và vâng, điều đó vẫn đúng, nhưng chỉ một phần. Sự sáng tạo bao gồm trí thông minh và hơn thế nữa. Vậy sáng tạo là gì? Làm thế nào để sáng tạo trong công việc? Cùng theo dõi các bài viết dưới đây để hiểu thêm về các vấn đề trên nhé!

sang-tao-la-gi-4-a8-angiariverside-vn

Sáng tạo là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về sáng tạo là gì, chúng ta có thể hiểu đơn giản nó là thuật ngữ dùng để chỉ việc thực hiện công việc cũ theo cách thức và cách làm mới, mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Nói cách khác, sáng tạo cũng có thể hiểu là sự biểu hiện của bất kỳ hoạt động nào mang lại sự mới lạ và tiện lợi cho con người. Sự tiện lợi này giúp tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Điều tương tự có thể mất một ngày nếu chúng ta làm theo cách bình thường, nhưng có thể mất 1-2 giờ khi sử dụng tư duy sáng tạo.

Thực tế, sáng tạo không phải là điều gì quá cao siêu, nó có thể đến từ những điều thân thiết xung quanh chúng ta, chẳng hạn như thay đổi phương pháp học tập hiệu quả hơn, sử dụng những đồ vật bỏ đi để tạo ra đồ dùng. Mới……

Tư duy sáng tạo là gì?

Tư duy sáng tạo đòi hỏi nghiên cứu sâu hơn. Đó là chúng ta không ngừng suy nghĩ, trăn trở, tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu, những cách giải quyết vấn đề mới trong công việc và trong cuộc sống. Từ kế toán-kiểm toán, tài chính-ngân hàng, CNTT, phần mềm hay marketing, các ứng viên bắt buộc phải tư duy sáng tạo.

Thông thường, để rèn luyện tư duy sáng tạo, chúng ta cần rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v. Nhờ đó, chúng ta trở nên nhanh nhạy hơn với công việc và cuộc sống. Sắc sảo và nhạy bén hơn trong suy nghĩ. Cám ơn vì điều đó.

Năng động và sáng tạo là những điều cần thiết trong công việc

Ứng dụng của tư duy sáng tạo

Nếu sức ì tinh thần của bạn còn rất lớn, e rằng bây giờ bạn sẽ “mặc định” thế này, “tư duy sáng tạo”, đi lòng vòng, cuối cùng là… giải đố! ! !

Hãy nghe câu chuyện này. 2 người làm bánh quế, chất lượng và giá cả như nhau. Khi mọi người cảm thấy mệt mỏi với bánh quế và ngừng mua chúng, người bán không biết phải làm gì và bỏ cuộc. Trong khi đó, một người khác lại “thiết kế” ra một chiếc bánh quế mới, cuộn nó thành hình nón và tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới: kem ốc quế.

trên đây là những khái niệm cơ bản cho câu hỏi sáng tạo là gì. Mong rằng nó sẽ có ích với các bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button