Nội Thất

14 Kinh nghiệm mở Quán cà phê Cóc

Quán cà phê Cóc là hình thức kinh doanh đồ uống đơn giản nhất, ít vốn và dễ đầu tư nhất. Tuy nhiên, Cóc đã mở 10 quán cà phê và chỉ có 2-3 quán là có lãi và tiếp tục phát triển. Và kinh nghiệm mở quán cà phê Con Cóc sau đây sẽ là nguồn tham khảo tốt để bạn có thể tự mình mở quán cà phê bền vững.

quan-ca-phe-coc-1-a1-angiariverside-vn

Cà phê cóc là gì?

Trong sự phát triển của ngành đồ uống Việt Nam, Cafe Cóc là một trong những mô hình cafe mở gắn liền với văn hóa ẩm thực đường phố. Khách hàng thường là những người lao động bình thường có thể ngồi trên những chiếc ghế đẩu trên vỉa hè, trên những chiếc bàn thấp, thậm chí ngay cả cầu thang của những khu nhà tạm.

quan-ca-phe-coc-1-a2-angiariverside-vn

Quán cà phê cóc là cách gọi một quán cà phê bình dân.

1 Các loại hình Quán cà phê Cóc hiện nay

Cà phê cóc là một ví dụ điển hình cho sự tối giản, tuy nhiên cà phê cóc vẫn có nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích và túi tiền của chủ quán.

• Cafe xe đẩy: Quán vỉa hè thường đông người qua lại, di chuyển linh hoạt, chi phí đầu tư chỉ vài triệu đồng để mua một chiếc xe đẩy, nguyên liệu và vài chiếc ghế đẩu cho khách ngồi uống cafe.

• Cafe cóc truyền thống: Phổ biến ở Sài Gòn và Hà Nội, loại hình này nằm trong các khu nhà cổ gần cơ quan, trường học hoặc các tuyến đường sầm uất và thường chỉ bán một lượng nhỏ cafe và nước đóng chai. thậm chí một số bữa ăn sáng. Các quán cà phê cóc truyền thống, thường hoạt động theo khối nên đôi khi gây mất thiện cảm với khách hàng do bị gạ gẫm, chộp giật.

• Coffee Toad “Retro”: Đây là loại hình concept mới mô phỏng không gian ngôi nhà Việt Nam thời bao cấp và được nhiều bạn trẻ yêu thích vì cảm giác hoài cổ mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhìn thì có vẻ chỉ là quán cóc, thực tế giá đồ uống ở những quán này cao hơn quán cóc thật, chi phí đầu tư cũng cao hơn, món ăn nhiều hơn.

2. Kinh nghiệm mở Quán cà phê Cóc ít vốn mà hiệu quả

2.1 Có bản thiết kế

Điều đầu tiên quyết định đến việc mở một cửa hàng, dù là quán cà phê cóc nhỏ hay quán cà phê lớn trong khuôn viên, đó là phải có một kế hoạch chi tiết, vạch ra tất cả những chi tiết cần bảo quản.

• Ghi chú nghiên cứu thị trường kinh doanh

• Xác định khái niệm cửa hàng, khách hàng mục tiêu

• Giờ mở cửa dự kiến

• Liệt kê những thứ cần mua và ước tính chi phí

• Tính toán điểm hòa vốn, doanh thu dự kiến ​​…

• Điều gì làm cho cửa hàng trở nên độc đáo….

• ….

Mức độ phức tạp của các công việc này thay đổi tùy theo kích thước của mô hình. Dựa trên kế hoạch này, bạn có thể hình dung những gì cần phải làm? Cần chuẩn bị những gì? Đừng lo lắng về việc vặn vít.

2.2 Nghiên cứu thị trường

Nhiều người bỏ qua nghiên cứu thị trường vì họ nghĩ rằng nó không cần thiết. Nhưng thực tế, đây là một trong những bước rất quan trọng, vì chỉ qua nghiên cứu thị trường, bạn mới có thể xác định được đối tượng khách hàng của mình đang phục vụ là ai. Cái này rất quan trọng. Biết khách hàng của bạn là ai? Bất kể sở thích của họ, bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Cụ thể, ở mô hình Cafe Cóc, đối tượng hướng đến có thể là giới trẻ, sinh viên, trung niên, tài xế, công nhân viên chức, v.v. Bạn nên chọn đối tượng mục tiêu cụ thể cho mình để có thể chọn được vị trí phù hợp

Kinh nghiệm mở quán Cafe Con cóc thành công là xác định được đối tượng khách hàng hướng đến là ai. Đừng bỏ qua nó, đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất.

 

2.3 Chọn loại hình kinh doanh quán cà phê

Mô hình Cafe cóc tiềm năng hiện nay có thể kể đến: Cafe Trầm, Cafe cóc truyền thống, Cafe cóc Retro và Cafe bóng đá. Mỗi loại hình kinh doanh quán cà phê đều có những ưu nhược điểm riêng.

Lựa chọn loại hình kinh doanh quán cà phê cóc ngay từ đầu giúp định hình tất cả các khâu sau này như: khách hàng, địa điểm, trang trí, thiết bị, nguyên vật liệu…

3.Trải nghiệm địa điểm Quán cà phê Cóc

Đối với quán Cafe Cóc, bạn nên chọn những nơi gần đường hoặc khu văn phòng, công viên… hoặc những nơi tập trung nhiều người lao động trung tuổi như xe ôm, xe ba gác hoặc có thể gần những nơi đông người qua lại. Khu dân cư.

Theo kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê Con cóc, bạn sẽ không cần một quán lớn. Tuy nhiên, vỉa hè nên càng rộng càng tốt và mặt tiền của nhà hàng nên thông thoáng. Vì hầu hết những người đến Cà phê cóc thích ngồi vỉa hè nhìn ra đường hơn là trong quán đóng cửa.

quan-ca-phe-coc-1-a3-angiariverside-vn

Đối với quán cà phê cóc, bạn nên chọn vị trí gần vỉa hè hoặc khu văn phòng, công viên

Chi tiết xem tại: 5 kinh nghiệm mở quán cà phê đắt khách nhất định phải biết

Đó là tất cả những kinh nghiệm mở Quán cà phê Cóc hiệu quả . Chúng tôi hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra phương án phù hợp nhất. Chúc bạn sớm thành công trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống béo bở này.

Related Articles

Back to top button