Tin Tổng Hợp

Office 365 là gì? Các tính năng và lợi ích chính của Office 365

Dưới đây sẽ là những thông tin về office 365 là gì cùng tìm hiểu nhé.

Office 365 là gì?

Ra mắt vào năm 2001, Office 365 là phiên bản mô hình đăng ký dựa trên đám mây của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Office 365 bao gồm các ứng dụng cốt lõi tương tự như các phiên bản Office truyền thống, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote và, tùy thuộc vào gói đã mua, cũng có thể bao gồm các ứng dụng và dịch vụ khác như Publisher, Planner, OneDrive, Exchange, SharePoint, Access, Skype, Yammer và Microsoft Teams.

office-365-la-gi-2-a5-angiariverside-vn

Office 365 là phiên bản mô hình đăng ký dựa trên đám mây của bộ năng suất Microsoft Office phổ biến

Office 365 khác với các phiên bản Office trước như thế nào?

Office 365 là một dịch vụ dựa trên đăng ký, có nghĩa là thay vì trả trước một lần phí trả trước cho một bản sao của bộ phần mềm, người dùng sẽ trả một đăng ký hàng tháng để truy cập vào cấp dịch vụ của họ.

Chơi

bật tiếng

Đang tải: 1,18%

toàn màn hình

 

Với mô hình đăng ký của Office 365, người dùng luôn có quyền truy cập vào phiên bản mới nhất do nền tảng được cập nhật từ phía Microsoft, trong khi người dùng cố định tại chỗ phải mua bản sao của Office 365. Cần có phiên bản mới nhất để sử dụng các tính năng mới.

Office 365 cũng được xây dựng như một ứng dụng ưu tiên đám mây và mặc dù phiên bản dành cho máy tính để bàn của ứng dụng có sẵn thông qua một số gói, nhưng nó được thiết kế để sử dụng trực tuyến. Tất cả các ứng dụng, dịch vụ và dữ liệu được tạo bởi Office 365 đều được lưu trữ trên máy chủ của Microsoft.

Người dùng không cần cài đặt phần mềm hoặc bảo trì bất kỳ phần cứng nào để chạy nó. Office 365 cũng đi kèm với tính năng lưu trữ email và lưu trữ đám mây, vì vậy người dùng có thể lưu trữ tệp trực tuyến và truy cập chúng mọi lúc, mọi nơi từ mọi thiết bị có kết nối internet.

Dựa trên đám mây, Office 365 cũng đi kèm với nhiều tính năng không có trong các bản phát hành vĩnh viễn trước đó.

office-365-la-gi-2-a6-angiariverside-vn

Office 365 có 120 triệu người dùng doanh nghiệp trên toàn thế giới

Nó giúp doanh nghiệp phát triển như thế nào?

Các công cụ năng suất tuyệt vời giúp mọi người trong tổ chức của bạn làm việc, giao tiếp hiệu quả hơn và hoàn thành nhiều việc hơn. Bộ Office 365 giúp thực hiện các tác vụ cơ bản nhanh hơn và dễ dàng hơn như tìm kiếm thông tin, chia sẻ kiến ​​thức, giao tiếp với đồng nghiệp, làm việc với dữ liệu, lập kế hoạch và tổ chức, giảm thời gian dành cho các tác vụ hành chính và mang lại cho doanh nghiệp nhiều thời gian hơn để sáng tạo, đổi mới và thúc đẩy kinh doanh tiến lên.

Các bổ sung gần đây cho Office 365 cung cấp cho người dùng doanh nghiệp nhiều công cụ thiết yếu hơn để giúp họ phát triển, bao gồm:

• Microsoft Connections, một công cụ tiếp thị qua email thiết yếu và nền tảng tương tác với khách hàng

• Danh sách Microsoft, một công cụ giúp các tổ chức quản lý danh sách doanh nghiệp của họ trên các nền tảng như Facebook, Google, Bing và Yelp

• Microsoft Invoicing, một ứng dụng tạo và gửi hóa đơn chuyên nghiệp cho khách hàng và chấp nhận thanh toán mọi lúc, mọi nơi

• Outlook Customer Manager, một tiện ích bổ sung quản lý khách hàng thông minh, đơn giản dành cho các doanh nghiệp chưa cần một hệ thống CRM toàn diện

• Microsoft Bookings, cho phép người dùng quản lý các cuộc hẹn và lịch trình của khách hàng

• MileIQ, một nền tảng ghi số dặm bay tự động phân loại và định tuyến các chuyến đi công tác

• Trung tâm Doanh nghiệp, điểm truy cập trung tâm cho tất cả các ứng dụng Office 365 dành cho doanh nghiệp, nơi người dùng có thể theo dõi các chỉ số như hóa đơn mở, đăng ký email và đặt chỗ

Sự khác biệt giữa Office 365 Business và G Suite là gì?

Trong khi Microsoft từ lâu đã thống trị thị trường phần mềm năng suất, toàn bộ thế giới kinh doanh vẫn bị thống trị bởi Office. Nếu ai đó muốn gửi cho bạn một tài liệu hoặc bảng tính, bạn có thể đặt cược rằng nó sẽ ở định dạng Word hoặc Excel.

Tuy nhiên, sự phổ biến của điện toán đám mây đã phần nào san bằng sân chơi cho phần mềm thương mại, khiến các sản phẩm và dịch vụ trước đây yêu cầu phần cứng và phần mềm trở nên quá đắt đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô để tiếp cận. Giờ đây, các công cụ kinh doanh kỹ thuật số dễ sử dụng hơn, các doanh nghiệp hiện đại đang hướng tới những cách thức làm việc mới. Sự thay đổi này đã tạo ra một số đối thủ tiềm năng tranh giành ngôi vương do Microsoft nắm giữ.

Office 365 khác với Microsoft 365 như thế nào?

Bạn có thể đã nghe nói về Microsoft 365, được Microsoft tung ra vào giữa năm 2017. Mặc dù có những cái tên tương tự, nhưng không nên nhầm lẫn Microsoft 365 với Microsoft Dynamics 365 hoặc Office 365.

Tất cả các dịch vụ có trong Microsoft 365 đều được cung cấp riêng lẻ, nhưng nhiều doanh nghiệp có thể thấy thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn khi chọn gói Microsoft 365, đặc biệt nếu họ không phải là khách hàng doanh nghiệp hiện tại của Microsoft.

Office 365 for Business bao gồm nhiều ứng dụng và dịch vụ

Những ứng dụng và dịch vụ nào được bao gồm trong Office 365 for Business?

Những gì được bao gồm trong Office 365 for Business phụ thuộc vào cấp độ đăng ký mà người dùng chọn, nhưng các ứng dụng và dịch vụ cốt lõi có sẵn thông qua Office 365 bao gồm:

• từ ngữ

• Excel

• điểm năng lượng

• Xuất hiện

• Một lưu ý

• Nhà xuất bản

• đổi

• Điểm chia sẻ

• Skype for Business

• Nhóm Microsoft

• OneDrive for Business

Một số ứng dụng Office 365 cũng có phiên bản dành cho thiết bị di động để giúp các doanh nghiệp làm được nhiều việc hơn khi di chuyển, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneDrive for Business, Skype for Business, Yammer và OneNote. Đăng ký Office 365 cũng bao gồm 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive for Business cho mỗi người dùng.

Trên đây là những thông tin về office 365 là gì. Mong rằng có ích với các bạn

 

Related Articles

Back to top button