Kiến Trúc

Mô Hình Tuyệt Đẹp Của Nhà Lắp Ghép Cấp 4 Làm Mưa Làm Gió Với Mức Giá Rẻ Bất Ngờ

Chi phí xây dựng thấp, thời gian thi công nhanh chóng. Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng những mẫu nhà tiền chế cấp 4. Vì vậy, trong bài viết này, xin gửi đến quý khách hàng những chia sẻ chi tiết nhất về thiết kế và thi công nhà lắp ghép cấp 4, mời các bạn đón đọc và tham khảo!

Nhà lắp ghép cấp 4 là gì?

Nhà lắp ghép cấp 4 là nhà được xây dựng từ vật liệu nhẹ như tấm xi măng Smartboard hoặc gỗ … và có kết cấu khung thép chịu lực nhẹ, nhưng có khả năng chịu tải tốt với các loại thời tiết. Mô hình nhà lắp ghép Cấp 4 sẽ được xây dựng dưới sự hướng dẫn và sản xuất theo thiết kế kỹ thuật chi tiết và sẽ tồn tại khoảng 20 năm kể từ ngày xây dựng.

nha-lap-ghep-cap-4-a12-angia

Kết cấu của mẫu nhà tiền chế

Nhìn vào bản concept nhà lắp ghép cấp 4, bạn có thể thấy đây là một mẫu nhà khá đơn giản trong khâu thiết kế và thi công. Nhưng, để tạo ra một không gian sống thực sự chất lượng. Việc xây dựng hạng mục công trình vẫn cần tuân theo kết cấu hoàn chỉnh, kết cấu chi tiết như sau:

Cơ sở

Bất kỳ ngôi nhà nào, dù xây dựng theo kiểu truyền thống hay lắp ghép đều cần chú ý đến phần móng. Vì đây là phần cơ bản nhất và quan trọng nhất, những cột trụ của ngôi nhà.

Để đặt nền móng, trước tiên chủ nhà và kiến ​​trúc sư phải khảo sát địa hình nơi xây dựng. Sau đó sẽ đào móng có độ sâu khác nhau, móng một lớp, móng băng… Theo từng khu vực địa hình sẽ tạo nên sự vững chắc nhất định cho các trụ của ngôi nhà.

Khung thép

Khung thép của mô hình nhà lắp ghép cấp 4 của bạn sẽ được thiết kế và chế tạo theo số liệu cụ thể trong bản thiết kế. Thông thường, một khung thép hoàn thiện cho nhà lắp ghép sẽ có những hạng mục nhỏ sau:

– Hệ thống dầm thép.

– Cột thép hình tròn hoặc chữ H.

– Xà gồ là những thanh thép hình chữ H, U. nhẹ, dẻo. Chúng sẽ liên kết với nhau tạo nên sự vững chắc cho toàn bộ khung thép của ngôi nhà.

– Hệ thống mái thái sẽ có độ dốc nhất định trong khoảng 10-15% giúp thoát nước nhanh trong những ngày mưa gió.

nha-lap-ghep-cap-4-a13-angia

Kết cấu phụ

Nếu trên đây là kết cấu chính của ngôi nhà, thì ở phần tiếp theo, Nhà Hũ sẽ chia sẻ thêm về các kết cấu phụ thường gặp của mẫu nhà lắp ghép 4 tầng hiện đại.

Tuy là thứ yếu nhưng nếu nhà lắp ghép của bạn thiếu những cấu trúc này thì chắc chắn nó không tạo được sự vững chãi và thẩm mỹ.

– Mái che: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau cho hệ thống mái che của mình. Có thể là tôn lợp olympic, tôn lạnh, tôn cách nhiệt, tôn lợp ngói hoặc gỗ, cọ…

– Vỏ: Có thể xây tường bằng gạch, dây thép gai hoặc lưới B40. Hệ thống này rất hữu ích vì nó giúp bảo vệ ngôi nhà lắp ghép khung thép của bạn.

– Thiên môn: Làm cho không gian sống thông thoáng, xanh mát. Bạn có thể thiết kế thêm hệ thống giếng trời cho ngôi nhà cấp 4 của mình.

nha-lap-ghep-cap-4-a3-angia

Lợi ích của việc xây nhà lắp ghép

Trong cuộc sống hiện đại, những mẫu nhà lắp ghép cấp 4 thực sự phát huy hết tác dụng của mình, mang lại những lợi ích cực hấp dẫn cho các cá nhân và chủ đầu tư sau:

Tiết kiệm thời gian

Thời gian thiết kế và thi công nhà tiền chế cấp 4 thường nhanh hơn rất nhiều so với xây nhà truyền thống. Thời gian thường trong khoảng sau: 2-8 tuần.

Tiết kiệm chi phí

Theo đánh giá của các kiến ​​trúc sư hàng đầu, việc xây dựng nhà tiền chế có thể tiết kiệm khoảng 30% chi phí cho mỗi mét vuông so với nhà bằng bê tông, bê tông cốt thép.

Vì khi xây nhà kiểu này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vật tư, nhân công do chu kỳ xây dựng ngắn. Vì vậy, kiểu nhà này thực sự có thể là cứu cánh cho những gia đình còn đang khó khăn về tài chính.

nha-lap-ghep-cap-4-a4-angia

Hạn chế ô nhiễm môi trường

Vật liệu tạo nên nhà lắp ghép cấp 4 thường được sản xuất và hoàn thiện tại xưởng. Do đó sẽ hạn chế được bụi và vật liệu thừa trong quá trình thi công lắp ráp. Góp phần bảo vệ môi trường sống một cách hiệu quả.

Dễ dàng tháo rời và di chuyển

Bạn hoàn toàn có thể cơi nới hoặc phá dỡ nhà lắp ghép của mình khi cần. Vì hầu hết các bộ phận của ngôi nhà đều được kết nối với nhau bằng hệ thống vít.

Giá thiết kế và thi công nhà lắp ghép mới nhất

Khi khách hàng có nhu cầu xây dựng thì giá nhà lắp ghép cấp 4 luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vậy bạn có biết chi phí xây nhà lắp ghép phụ thuộc vào những yếu tố nào không? Đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục đồng hành cùng chòi giải đáp vấn đề này qua những chia sẻ sau đây nhé!

Giá thành của mẫu nhà lắp ghép cấp 4 sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Giá vật liệu xây dựng

Giá thành vật liệu như sắt thép, gỗ, mái lợp, nội thất,… thay đổi theo thời gian và ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí xây dựng nhà tiền chế.

nha-lap-ghep-cap-4-a5-angia

Diện tích của ngôi nhà

Ngoài giá vật liệu xây dựng, giá thành của mẫu nhà lắp ghép cấp 4 phụ thuộc phần lớn vào diện tích ngôi nhà mà bạn đang xây dựng. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm hiểu rõ khu vực mình cần xây dựng và công thức tính giá thành xây dựng công trình. Đơn vị thi công!

Vị trí thi công nhà lắp ghép cấp 4

Vị trí xây dựng sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến chi phí chung của một công trình nhà lắp ghép. Thông thường, chi phí xây dựng trong nội thành sẽ cao hơn so với ngoại thành. Địa hình đồi núi hiểm trở sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng hơn vùng đồng bằng.

Tóm tắt mô hình nhà lắp ghép cấp 4 đẹp và không tốn kém

nha-lap-ghep-cap-4-a6-angia

nha-lap-ghep-cap-4-a7-angia

nha-lap-ghep-cap-4-a8-angia

nha-lap-ghep-cap-4-a9-angia

nha-lap-ghep-cap-4-a10-angia

nha-lap-ghep-cap-4-a11-angia

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết nhất về xây dựng mẫu nhà lắp ghép cấp 4 mới nhất. Nếu bạn có nhu cầu xây nhà lắp ghép với giá cả phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp xây dựng không gian sống tốt nhất với kinh phí tốt nhất thị trường.

Related Articles

Back to top button