Tin Tổng Hợp

Nerd là gì?

Nerd là gì? Bạn có thể coi thuật ngữ “geek” và “nerd” là từ đồng nghĩa. Mặc dù mọt sách và mọt sách có chung một số đặc điểm nhất định (và có thể là cả hai), có sự khác biệt rõ ràng giữa hai nhóm.

Định nghĩa nerd là gì?

Từ “geek” bắt nguồn từ tiếng Anh và tiếng Đức geek and geck, có nghĩa là “ngu ngốc” hoặc “quái đản”. Từ geck trong tiếng Đức đã tồn tại cho đến ngày nay và có nghĩa là “kẻ ngu ngốc”. Ở châu Âu thế kỷ 18, Geckens là những con quái vật trong rạp xiếc. Vào thế kỷ 19, những kẻ lập dị ở Mỹ vẫn là những kẻ lập dị trong rạp xiếc, nhưng họ đã nâng tầm trò chơi của mình bằng cách thêm vào những chiến công kỳ lạ như cắn đứt đầu của những con chuột hoặc những con gà sống. Những kẻ kỳ quặc hiện đại không được biết đến với hành vi dã man của chúng, nhưng vẫn giữ được nét tinh tế kỳ quặc. Họ cũng có xu hướng không phải là kẻ ngốc trừ khi bạn cho rằng xu hướng sử dụng công nghệ tiên tiến của họ là ngu ngốc.

Định nghĩa Geek hiện đại: Một người quan tâm sâu sắc đến một hoặc nhiều chủ đề. Những người đam mê sẽ có kiến ​​thức bách khoa về những chủ đề này và có thể là những người sưu tập nhiệt tình các kỹ thuật hoặc kỷ vật liên quan đến lĩnh vực họ quan tâm.

Định nghĩa về mọt sách

Thuật ngữ “mọt sách” lần đầu tiên xuất hiện trong bài thơ “If I Run a Zoo” năm 1951 của Tiến sĩ Seuss:

“Sau đó, cả thị trấn sẽ há hốc mồm,” Tại sao đứa trẻ này không ngủ! Người thủ môn trước đó không bao giờ giữ những gì anh ta giữ. Không biết cậu bé đó sẽ làm gì! ” mang lại một ItKutch khác, một Preep và Proo, và một Nerkle, Nerd và Seersucker. ”

Trong khi Tiến sĩ Seuss có thể đã đặt ra thuật ngữ này, có một thuật ngữ tiếng lóng của những năm 1940, nert, có nghĩa là “người điên”. Những kẻ mọt sách hiện đại có thể được coi là đang trên bờ vực của sự điên rồ, vì chúng có đặc điểm là bị ám ảnh bởi những thứ quan tâm. Thông thường, đây là những mục tiêu theo đuổi học thuật.

Định nghĩa hiện đại nerd là gì: Một trí thức tập trung vào việc học tất cả mọi thứ, có nghĩa là biết một hoặc nhiều chủ đề và thành thạo các kỹ năng trong lĩnh vực đó. Một số người sẽ nói mọt sách là kẻ lập dị, thiếu kỹ năng xã hội hoặc chỉ thích theo đuổi sự cô độc. Từ điển đô thị định nghĩa: “Một từ bốn chữ cái với thu nhập sáu con số.”

Làm thế nào để nói chuyện với những người tò mò và khác biệt?

Bạn có thể phân biệt những người đam mê công nghệ với những kẻ mọt sách một phần bằng ngoại hình, nhưng phần lớn là bằng hành động. Bất kỳ ai bạn gặp trên mạng xã hội đều có nhiều khả năng là một người lập dị, vì những kẻ mọt sách có xu hướng sống nội tâm hoặc ẩn dật.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu nerd là gì.

Related Articles

Back to top button