Tin Tổng Hợp

Motion Graphic Là Gì? 4 Ứng Dụng Nổi Bật Cho Motion Graphic

Motion Graphic là  gì? Làmột thuật ngữ đôi khi xuất hiện khi mọi người cần tạo video để quảng cáo một sự kiện hoặc sản phẩm. Vậy Motion Graphics là gì và nó chỉ được sử dụng trong các quảng cáo? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Motion Graphic là gì?

Motion Graphics là một thuật ngữ kết hợp các khái niệm “chuyển động” và “đồ họa”. Vậy hiểu đơn giản là những thứ liên quan đến yếu tố đồ họa được chuyển động, đó gọi là Motion Graphics.

Hiểu rộng ra, đây là một xu hướng / phong cách sản xuất video sử dụng hình ảnh đồ họa kết hợp với việc sử dụng khung hình chính của video để làm cho chúng chuyển động hoặc tạo ra ảo giác về chuyển động.

motion-graphic-1-a3-angiariverside-vn

Ngày nay, đồ họa động đã trở thành một xu hướng trong lĩnh vực Đồ họa đa phương tiện. Phong cách này đã xuất hiện từ năm 2018 và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Motion Graphics thường được kết hợp với âm thanh khi được sử dụng trong các dự án đa phương tiện để tạo ra cảm giác chân thực và thúc đẩy cảm xúc của người xem. Chúng ta thường thấy Motion Graphics trên các thiết bị điện tử như điện thoại di động / máy tính, … nhưng khi chúng xuất hiện dưới dạng ảnh ba chiều, sách lật, … thì chúng vẫn được coi là Motion Graphics.

motion-graphic-1-a3-angiariverside-vn

Motion Graphics có thể là 2D, 3D, … tùy thuộc vào kiểu dáng của hình ảnh đồ họa.

Làm Motion Graphics cần có sự trợ giúp của một số phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến như: Adobe After Effect, Autodesk Combination, Apple Motion / Shake, Max / MSP, Apple Quartz Composer, Adobe Flash, … Nếu đơn giản thì kể cả Microsoft PowerPoint có thể làm nó đến nơi.

Nếu bạn muốn tạo Motion Graphics 3D, bạn cần các phần mềm sau: Maxon Cinema 4D, Softimage XSI, Autodesk 3D studio max, Autodesk Maya, NewTek Lightwave, …

2. Ưu điểm – Nhược điểm của Motion Graphics

1. Ưu điểm

Motion Graphics có thể truyền tải nhiều thông tin chỉ trong vài phút video, hiển thị nhiều hình ảnh, sử dụng video và âm thanh để mang đến cho người xem một bức tranh hoàn chỉnh, trọn vẹn.

Motion Graphics trực quan, hấp dẫn và hấp dẫn với Chuyển động. Người xem sẽ khó rời mắt khỏi video vì họ sẽ tò mò về những gì tiếp theo, vì vậy, các thể loại nhìn chung không quá lo lắng về việc bị gián đoạn.

motion-graphic-1-a6-angiariverside-vn

Có khá nhiều Motion Graphics “mẫu” trên Internet. Nếu bạn quan sát đủ kỹ, bạn có thể chỉnh sửa thông tin và một số yếu tố đã có thể có Motion Graphics của riêng chúng.

2. Nhược điểm

Bởi vì nó đẹp và liên quan đến chuyển động, chứ không phải là cảnh được camera ghi lại, việc tạo ra một clip Motion Graphics cần rất nhiều công sức và tỉ mỉ để hoàn thiện. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự tạo Motion Graphics, thì việc sử dụng giải pháp thuê ngoài sẽ không mấy dễ chịu.

3. Ứng dụng đặc trưng của đồ họa động

1. Kể chuyện / Hoạt hình

Motion Graphics không chỉ chèn âm thanh và hình ảnh theo những cách nhàm chán mà còn thích thổi sức sống mới vào các sản phẩm kể chuyện.

Trên thực tế, “animation” là một dạng đồ họa động với “animation” – hành động, hành động; “picture” – hình ảnh, đồ họa. Mỗi chúng ta đều đã quen thuộc với nó từ khi còn nhỏ.

Năm 2017, giới truyền thông rầm rộ phong cách “draw my life” – kể về cuộc đời mình bằng những bức vẽ trên giấy. Nếu biết cách làm Motion Graphics, bạn sẽ dễ dàng tự tạo những video tương tự nhưng với đồ họa bắt mắt và hiệu ứng đẹp mắt, vui nhộn hơn.

motion-graphic-1-a9-angiariverside-vn

Ngày nay, nhiều dự án khôi phục, xây dựng lại và tóm tắt các câu chuyện lịch sử sử dụng Motion Graphics đã thành công rực rỡ. Trên thực tế, Motion Graphics trong ứng dụng này giống hoạt hình hơn, vì “đồ họa” là “nhân vật” – các nhân vật, lấy cảm hứng từ cốt truyện. Những sản phẩm này giúp các bạn trẻ hình dung về “thời ấy” rõ ràng hơn, trẻ trung, cá tính, dễ gần và dễ nhớ hơn so với sách dạng học truyền thống. Motion Graphics sẽ còn tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực này!

2. Ghi chú Khái niệm / Giới thiệu

Hãy tưởng tượng khi bạn cần thuyết trình về điều gì đó như cách thức hoạt động của nền kinh tế. Sẽ khá nhàm chán nếu bạn chỉ sử dụng trình chiếu truyền thống và văn bản …

Mọi thứ thú vị hơn khi bạn có một video hình ảnh chuyển động mô tả cách các yếu tố trong nền kinh tế tương tác, các danh mục phụ nào được bao hàm bởi dòng tiền hoặc các khái niệm. , …

Không chỉ để trình diễn, bạn có thể tải những video đó lên Youtube để chia sẻ kiến ​​thức với mọi người, chắc chắn sẽ có rất nhiều lượt xem vì mọi người ngày càng muốn tìm hiểu kiến ​​thức một cách trực quan.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nó được sử dụng cho kinh doanh và tiếp thị? Các thương hiệu có thể dễ dàng cung cấp dịch vụ của họ bằng cách đưa ra cách thức điều hành hoạt động kinh doanh của họ. Nói chung, khách hàng có thể được tiếp cận thông qua các hoạt động (Nhận thức) giúp khách hàng hiểu và nắm rõ lĩnh vực mà họ hoạt động.

3. Quảng bá thương hiệu

Motion Graphics có thể thay thế cho các biểu ngữ và áp phích tĩnh. Điều này chắc chắn dễ dàng nhận thấy khi bước vào thang máy, ví dụ như các tấm áp phích đã được thay thế hoàn toàn bằng các bảng hiển thị điện tử. Ngoài ra, Motion Graphics có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà vẫn thể hiện đầy đủ thông điệp bạn cần truyền tải.

Tin tôi đi, người dùng sẽ không chuyển kênh / vuốt sang bên để xem các video Motion Graphics vui nhộn của bạn!

4. Giới thiệu sản phẩm

Motion Graphics có thể giúp bạn tạo video sản phẩm vui nhộn, giải trí, hấp dẫn với chi phí chỉ bằng một phần chi phí của video quảng cáo “live-action” truyền thống. Phản hồi cao hơn nếu được sử dụng trên các kênh truyền thông xã hội.

Ví dụ: Giới thiệu 1 khóa học, 1 ứng dụng, 1 dây chuyền sản xuất, …

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng ngành mà bạn nên quyết định có sử dụng Motion Graphics hay không.

ình minh họa Blog – Motion Graphics là gì? 4 Công dụng nổi bật của Motion Graphics Đối với các sự kiện yêu cầu video dưới dạng đoạn giới thiệu, Motion Graphics cũng đáp ứng tốt từ phần giới thiệu đến phần cuối vì dễ dàng đặt câu hỏi, cung cấp thời gian, địa điểm, diễn giả …

Kết luận

Trên đây là tổng quan về Motion Graphics và những ứng dụng tuyệt vời của chúng. Tất nhiên, bạn cũng dự định sử dụng phong cách này trong các dự án sắp tới của mình. Sau đó, hãy xem khóa học Cơ bản về After Effects của chúng tôi! Với chi phí hợp lý nhưng chắc chắn giúp bạn tạo ra những video Motion Graphics cho riêng mình chỉ sau 8 buổi học!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button