Tử Vi

Mệnh thổ hợp màu gì và những điều bạn cần biết

Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Phong thủy của hòn non bộ như thế nào?

Mỗi người sinh ra sẽ có một mệnh khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Người mệnh Thổ hợp màu gì sẽ có những đặc điểm riêng, biết được năm sinh của mệnh Thổ, chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều điều về tính cách cũng như số phận của người đó.

Mệnh thổ hợp màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Biết được mệnh của mình hợp với màu gì và hợp với màu gì sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt và mang lại nhiều may mắn, tài lộc theo phong thủy. Bài viết phong thủy nhà ở dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về màu sắc phong thủy cho người mệnh thổ hợp màu gì.

1. Số phận và tính cách của người ủy thác có màu gì?

1.1. Con người trên trái đất được sinh ra khi nào?

Trước khi trả lời câu hỏi màu gì hợp với mệnh thổ, chúng ta cùng điểm qua những đặc điểm chung của mệnh thổ nhé. Mạnh Thổ là một trong 5 cung hoàng đạo trong ngũ hành, chỉ đứng sau Vàng, Mộc, Thủy và Hỏa. Mệnh Thổ được coi là cội nguồn của sự sống trên Trái đất, nơi cây cối mọc lên, tượng trưng cho sự bình an và may mắn.

menh-tho-hop-mau-gi-4-a1-angia

Người được ủy thác ra đời vào những năm sau:

Năm Mậu Dần: 1938, 1998.

Tân Sửu: 1961.

Năm Canh Ngọ: 1930, 1990.

Kỷ Mão: 1939, 1999.

Năm Mậu Thân: 1968.

Năm Cừu: 1931, 1991.

Năm Bính Tuất: 1946, 2006.

Kỷ Dậu: 1969.

Năm Đinh Hợi: 1947, 2007.

Năm Bính Thìn: 1976.

Năm Canh Tý: 1960, 2020.

Năm Đinh Tỵ: 1977.

Xem thêm: Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc may mắn mang lại “tài lộc”

1.2 Đặc điểm chung của những người mệnh thổ

Con người được biết đến với tính cách ôn hòa, yêu thương, chăm chỉ, lý trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là những người thực dụng, luôn có kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Người có hành tinh sống ở những nơi có lợi cho sự ổn định của lý trí, thực tế, suy nghĩ và hành động. Mệnh thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ là những người thực dụng, trong cuộc sống hàng ngày của người mệnh Thổ không đơn giản chỉ là chuyện gì sẽ xảy ra mà luôn cân nhắc kỹ lưỡng những việc cần làm, hướng đi tốt nhất.

Khiêm tốn, khiêm tốn, không khiêm tốn nhưng lại vô cùng dũng cảm và điềm đạm, người mệnh Thổ luôn khiến những người xung quanh đánh giá cao. Vì người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, dễ mến nên thường âm thầm, lặng lẽ mang đến sự hài hòa giữa các thành viên trong công việc nhóm. Sự khéo léo trong cách cư xử cũng là một phần trong tính cách của người mệnh thổ. Mệnh thổ hợp màu gì?

Nói chung, người mệnh thổ là những người chăm chỉ, thích sự ổn định. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh thổ cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Tham khảo: Ngày thất tịch là gì khi nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày thất tịch

menh-tho-hop-mau-gi-4-a2-angia

Ưu điểm: Người mệnh Thổ là người khoan dung, trung thành và đáng tin cậy. Những tính cách mệnh Thổ được yêu mến vì họ biết giữ lời hứa, một khi đã hứa với ai thì họ sẽ chăm chỉ giữ lời hứa. Họ có kế hoạch thực hiện đúng cam kết, hiểu rõ sở trường và sở trường của mình và phát huy hết khả năng của mình. Trầm tĩnh, điềm đạm, cẩn thận và giỏi tổ chức.

Điểm yếu: Người có mệnh Thổ thiếu trí tưởng tượng, ít đưa ra quyết định táo bạo hoặc theo đuổi ước mơ lớn hơn. Người bản xứ không hoạt động, dè dặt, buồn chán, không cảm thấy cấp bách trong việc theo đuổi mục tiêu và chỉ tập trung vào một khu vực cố định.

Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác, tự trọng, được đồng nghiệp yêu quý và cấp trên luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến. Người mệnh Thổ thích những tính cách ổn định, hoàn hảo, lạc quan và có xu hướng gặp nhiều may mắn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp với màu gì nhé!

menh-tho-hop-mau-gi-4-a3-angia

Nếu là lãnh đạo doanh nghiệp, bạn nên thuê người khác hỗ trợ, vì mệnh Thổ thiếu liều lĩnh có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh chung. Thích hợp cho bất động sản, bất động sản, kỹ thuật dân dụng và các ngành thương mại khác cũng như khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến ​​trúc sư, chiêm tinh, phong thủy, sản xuất, gốm sứ, vật liệu xây dựng, bất động sản và trồng trọt hoặc các ngành nghề liên quan đến chăn nuôi và gia cầm.

2. Mệnh thổ hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, màu sắc hợp với người mệnh thủy bao gồm:

Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho năng lượng, sức sống và sự bền bỉ. Màu vàng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu hoàn hảo, là sự hài hòa của các màu sắc trong cuộc sống. Màu sắc này giúp tinh thần của chúng ta thoải mái, thư thái và nhẹ nhàng hơn. Trong các nền văn hóa phương Tây, màu vàng còn tượng trưng cho sự tôn trọng, kính trọng và biết ơn.

Tawny: Đây là màu của mệnh thổ, gắn liền với đất, mang lại cảm giác bình yên, an toàn. Màu nâu vàng hợp với Tử Tức (con giáp) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu nâu vàng mang đến vẻ đẹp sang trọng, sạch sẽ, tinh tế và có chiều sâu. Tuy không có gì nổi bật nhưng nó luôn thu hút sự chú ý của người khác bằng sự tinh tế và độc đáo, giống với tính cách của người trái đất.

Tham khảo thêm: Sinh Năm 1991 Tuổi Gì – Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

menh-tho-hop-mau-gi-4-a4-angia

Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành hỏa, hành hỏa, mang ý nghĩa tương sinh. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, đam mê, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên cường, thách thức dễ dàng vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống và công việc.

Màu cam: Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi và là biểu tượng của sự nỗ lực và sáng tạo.

Màu tím: Màu tím cũng là màu của mệnh hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh nên nó mang ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy và sự giàu có. Ngoài ra, màu này còn tượng trưng cho lòng trung thành, chí thành, chí kiên cường, quyết một việc không chịu thay đổi, giữ vững chính kiến ​​của mình khi bày tỏ ý kiến ​​về một việc, một việc.

3. Mệnh Thổ kỵ màu gì

So màu với mệnh Thổ (Kun, Cấn):

Màu xanh lá cây: Người mệnh thổ thích hợp nhất là màu xanh lá cây, vì đó là màu của mệnh mộc. Mộc khắc tuổi thọ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng và phát triển làm cho đất bị suy kiệt, cằn cỗi. Vì vậy, người mệnh thổ không nên chọn màu xanh lá cây, nếu không cuộc sống sẽ khó khăn, tài lộc bị cản trở, tình duyên và sức khỏe suy yếu. Người mệnh thổ sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe và khó khăn về kinh tế nếu sử dụng đá phong thủy màu xanh lá cây. Mệnh thổ sử dụng màu thuộc hành mộc có nghĩa là sức khỏe, khả năng chịu đựng và tiền bạc, vật chất ngày càng yếu đi.

Màu xanh lục sẫm, xanh da trời: đất khắc mộc, người mệnh ngựa hợp với màu xanh lục, xanh da trời (màu tương sinh với hình mộc).

menh-tho-hop-mau-gi-4-a5-angia

Màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh, sinh của mình trước khi quyết định chọn những thứ liên quan đến màu sắc là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là sử dụng lâu dài. Màu sắc phù hợp mang lại sức khỏe tốt, tài lộc, phú quý, công danh sự nghiệp hanh thông.

4. Tại sao chọn đúng màu? Mệnh thổ hợp màu gì?

Hãy cùng khoa học tìm hiểu để xác định Trái đất phù hợp với những màu sắc được mô tả ở trên nhé! Phong thủy tin tưởng và chứng minh rằng màu sắc có ảnh hưởng mật thiết đến vận mệnh của con người.

Vì vậy, việc lựa chọn những gam màu bổ trợ cho nhau, tương phản trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận thế, sức khỏe và tài lộc của người dùng. Để hiểu hết được tại sao việc chọn màu hợp với mệnh của bản thân lại quan trọng, bạn đọc phải nắm được quy luật âm dương, ngũ hành. Sự tồn tại của vũ trụ tự nhiên dựa trên sự biến đổi không ngừng của ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, được gọi là quy luật ngũ hành.

menh-tho-hop-mau-gi-4-a6-angia

Nguyên tắc này bao gồm hai khía cạnh: tương sinh và tương phản. Nó có thể là sự hỗ trợ lẫn nhau, ảnh hưởng, tương tác hoặc ức chế lẫn nhau.

4.1. Mối quan hệ cộng sinh giữa các nguyên tố

Các bên cùng có lợi là sự tác động qua lại, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, cùng tăng trưởng và phát triển. Theo nguyên lý ngũ hành thì kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là tương sinh, tương khắc. Đặc biệt:

Gỗ tạo ra lửa (cây cháy sẽ tạo ra lửa).

Lửa tạo ra đất (hỏa táng vạn vật thành tro và thành đất).

Trái đất sinh ra kim loại (kim loại được hình thành từ trái đất).

Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

Thủy mộc (thực vật sinh trưởng và phát triển nhờ nước).

4.2. Mối quan hệ qua lại giữa

Mâu thuẫn là sự tác động qua lại và đối lập nhau, kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển của nhau. Đặc biệt:

Nước chữa cháy nhựa (nước có thể dập lửa).

Lửa khắc kim loại (lửa làm nóng chảy kim loại).

Kim khắc gỗ (dao kéo được rèn từ kim loại để chặt cây).

Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng từ đất).

Thổ khắc Thủy (đất cản dòng nước lũ).

Để thế giới duy trì và phát triển đi lên, nó phải cùng tồn tại với nhau và ngược lại. Tạo hóa không thể chỉ có tương hỗ, cũng không thể chỉ có tương phản. Vì nếu chỉ sinh mà không khắc, phát triển quá mức sẽ gây tác dụng ngược.

Tương tự như vậy, không gì có thể sinh sôi nảy nở nếu không có điêu khắc mà không sinh ra. Việc lựa chọn mệnh thổ hợp màu gì của người Dadi cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành tương khắc ở trên. Trên đây là những chia sẻ của Vạn An Design Group về mệnh Thổ đi với màu gì để mang lại sức khỏe, phú quý và may mắn. Chúc bạn chọn được màu sắc hài hòa với phong thủy giúp cuộc sống ngày càng thuận lợi và tốt đẹp hơn!

Hãy thường xuyên truy cập website An Gia Riverside của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button