Kiến Trúc

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 3 tầng diện tích 40m2 độc đáo

Người dân tỉnh rất ưa chuộng mẫu thiết kế mẫu nhà 3 tầng diện tích 40m2 hiện nay. Kiểu nhà này không chỉ cung cấp đủ không gian sống cho những gia đình 2-3 thế hệ. Nó cũng áp dụng cho các mảnh đất nhỏ do chính quyền địa phương quy hoạch. Cùng điểm qua một số mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế mẫu nhà 3 tầng diện tích 40m2 khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ

Quan điểm ngoại hình

Mẫu nhà 3 tầng diện tích 40m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại với vẻ ngoài khá đơn giản.

mau-nha-3-tang-dien-tich-40m2-5-a10-angiariverside-vn

Hai tông màu sơn chủ đạo là cam sáng và trắng được sử dụng xuyên suốt mặt tiền tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà. Sự kết hợp giữa hai gam màu giúp hạn chế sự đơn điệu và nhàm chán cho thiết kế hình hộp chữ nhật.

Bản đồ chức năng

Đây là một đại gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống: ông bà, bố mẹ và các con. Vì vậy, kiến ​​trúc sư đã thông qua mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mang đến không gian sinh hoạt vừa đủ cho mọi thành viên trong gia đình.

Ước tính chi phí xây nhà 40m2 3 tầng

Nếu bạn đã sở hữu một mảnh đất và chỉ cần tiến hành xây dựng thì chi phí xây dựng và thiết kế nhà 40m2 sẽ khá phải chăng.

Hiện nay, giá xây nhà 1m2 nguyên căn trên cả nước dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng / mét vuông. Trong khi đó, chi phí xây dựng hoàn thiện trọn gói sẽ bao gồm điện, nước, vật liệu lát nền, mái tôn khoảng 50 – 6 triệu đồng một m2.

Mẫu thiết kế nhà 40m2 3 tầng pha trộn giữa phong cách hiện đại và tân cổ điển

Quan điểm ngoại hình

Khu đất xây dựng không vuông vắn. Phía trước rộng hơn phía sau. Vì vậy, các kiến ​​trúc sư của gia đình đã pha trộn giữa phong cách tân cổ điển và hiện đại để loại bỏ sự khác biệt này.

Đặc điểm thực tế của ngôi nhà 3 tầng 40m2

Nó kết hợp giữa phong cách hiện đại và tân cổ điển. Vì vậy, thiết kế không gian của ngôi nhà rất khéo léo, mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho mọi thành viên sống trong ngôi nhà.

Không gian tầng 2 được chia thành hai khu vực riêng biệt là phòng khách và phòng bếp. Cửa kính lớn được sử dụng ở phòng khách để lấy tối đa lượng ánh sáng vào nhà.

Ước tính chi phí xây nhà 3 tầng tân cổ điển 40m2

Mẫu nhà 3 tầng 40m2 phong cách hiện đại và tân cổ điển. Những ngôi nhà cũng sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng và cải tạo hơn một chút so với phong cách hiện đại. Và rẻ hơn so với phong cách tân cổ điển.

Chi phí xây dựng hoàn thiện trọn gói cho kiểu nhà này thường từ 6 – 7 triệu đồng / m2. Chi phí để xây dựng phần móng khoảng 55-65 triệu đồng. Do đó, tổng chi phí xây dựng để hoàn thiện mô hình sẽ từ 775-930 triệu.

Hi vọng mẫu thiết kế mẫu nhà 3 tầng diện tích 40m2 trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách và kiểu dáng phù hợp với ngôi nhà của mình. Cũng như bảng dự toán chi phí tham khảo để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành xây dựng.

Related Articles

Back to top button