Tin Tổng Hợp

Phòng ngủ master là gì?

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói phòng ngủ Master, nhưng không biết phòng ngủ master là gì? Kích thước của phòng ngủ Master hoặc kích thước của phòng ngủ Master là bao nhiêu? Phòng ngủ Master được bố trí như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Phòng ngủ master là gì?

Phòng ngủ Master là phòng ngủ chính của toàn bộ ngôi nhà. Căn phòng này thường được dùng làm nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Vì vậy, khâu thiết kế nội thất phòng ngủ vô cùng quan trọng. Phòng ngủ Master thường ưu tiên diện tích lớn nhất và tầm nhìn đẹp nhất ra toàn bộ căn hộ.

master-la-gi-2-docx-a4-angiariverside-vn

Thông thường, một phòng ngủ Master được coi là lý tưởng và sẽ bao gồm không gian cho giường, kệ, góc tiếp khách, góc TV, phòng thay đồ, v.v. Tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ mà gia giảm nội thất nào cho phù hợp. Ngoài ra, thiết kế không gian phòng ngủ không thể không kể đến chất liệu, ánh sáng, đồ trang trí,…. Tất cả đều hướng đến một mục đích chung là mang đến một không gian thư giãn vừa thoải mái vừa tiện lợi. Đồng thời thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ Master có tuân theo những tiêu chuẩn nhất định không?

Trên thực tế, nhiều người lầm tưởng rằng thiết kế phòng ngủ master phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Tuy nhiên, trong thế giới kiến ​​trúc, đặc biệt là thiết kế nội thất, không có tiêu chuẩn nào được đặt ra. Hiện tại, hơn 90% kiểu dáng của Phòng ngủ Master 2019 được thiết kế theo diện tích căn phòng và sở thích của gia chủ.

Mặc dù thiết kế của phòng ngủ Master không phải là khuôn mẫu theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, thiết kế của phòng ngủ Master yêu cầu 2 điều cần phải có là giường ngủ và tủ quần áo.

Thiết kế giường ngủ

Với khái niệm về phòng ngủ chính, hãy cùng điểm qua các xu hướng kiểu giường hiện nay trong năm 2019. Hầu hết, đầu giường thường được thiết kế thêm một giá để đồ. Điều này không giống như giường trong phòng ngủ chính. Để tạo cảm giác sang trọng và lịch sự, giường ngủ chính trong phòng ngủ thường được làm bằng gỗ, da hoặc đá ghép. Nếu bạn thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển thì kiểu giường ngủ bạn chọn sẽ được thiết kế tinh tế và chi tiết hơn. Ngoài ra, theo sở thích và phong cách đã định trước cho phòng ngủ của bạn, bạn nên chọn một chiếc giường tiêu chuẩn.

master-la-gi-2-docx-a5-angiariverside-vn

Thiết kế tủ quần áo

Khi lựa chọn tủ quần áo cho phòng ngủ chính, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là hình dáng và kiểu dáng của tủ phải phù hợp với giường ngủ. Do đặc thù của loại tủ này chủ yếu dùng để đựng các vật dụng cá nhân nên tính thẩm mỹ của nó càng cần được nâng cao. Nếu bạn chọn thiết kế phòng ngủ master của mình theo phong cách hiện đại hay cổ điển, đừng quên chọn những chiếc tủ quần áo “ton sur ton” cùng tông nhé!

master-la-gi-2-docx-a6-angiariverside-vn

Phòng ngủ là nơi giúp bạn thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mỗi người đều ngủ ít nhất 1/3 cuộc đời. Vậy thì không có lý do gì để chúng ta bỏ qua việc đầu tư cho một căn phòng để nâng niu bản thân và làm đẹp hơn cho ngôi nhà phải không nào?

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích về phòng ngủ master là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

 

Related Articles

Back to top button