Tin Tổng Hợp

LGBT là gì? Phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT

Dạo trên các trang mạng xã hội, trên tivi, trên đường phố, chắc hẳn mỗi chúng ta đều ít nhất một lần nhìn thấy lá cờ xanh. Nó là lá cờ biểu tượng của cộng đồng LGBT – một cộng đồng đang ngày càng lớn mạnh trên mọi châu lục. Vậy, LGBT là gì? Cộng đồng LGBT tại Việt Nam hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem Thêm: myreadingmanga

LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của danh từ đặc trưng cho xu hướng tính dục của một người và là sự kết hợp của các từ sau: “Lesbian” (đồng tính nữ), “Gay” (đồng tính nam), “Bisexual”, “Transuality” (chuyển giới).

Ý nghĩa của Dấu hiệu LGBT

lgbt-la-gi-a-angia1

Sự đa dạng về màu sắc logo LGBT càng làm nổi bật sự đa dạng của cộng đồng này. Đồng thời, mỗi màu mang một ý nghĩa riêng, thể hiện mong muốn của những người LGBT trên toàn thế giới.

Tham Khảo: Năm 2021 mệnh gì

Đặc biệt hơn là ý nghĩa của 6 màu cờ LGBT, màu đỏ đầu tiên tượng trưng cho lòng dũng cảm. Màu cam đại diện cho nhận thức và năng lực. Màu vàng có nghĩa là thách thức. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự khuyến khích và nỗ lực. Màu xanh lam là màu của hy vọng, chia sẻ, giúp đỡ và đấu tranh. Cuối cùng, màu tím tượng trưng cho sự thống nhất, hài hòa và thống nhất. 6 màu trên kết hợp thành một thể thống nhất – không phải là lời nói của cộng đồng LGBT để nói lên ước mơ và khát khao của họ.

Gay (đồng tính nam)

Đồng tính luyến ái là khái niệm thể hiện xu hướng tình dục hoặc tình yêu giữa nam và nữ. Đàn ông bị thu hút bởi người cùng giới cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đồng tính luyến ái không phải là một căn bệnh. Đồng tính luyến ái cũng bao gồm những rung động tình cảm chứ không chỉ là những rung động tình dục.

Cent

Cent thực sự là viết tắt của đồng tính luyến ái trung tâm. Đó là một trong những thuật ngữ đồng tính nam. Cent là sự kết hợp giữa Gay Top và Gay Bottom. Điều này có nghĩa là Cent có thể vừa là vợ vừa là vợ trong một mối quan hệ đồng tính nam. Tóm lại, chúng có thể linh hoạt nằm trên hoặc nằm dưới.

Lesbian (đồng tính nữ)

Tương tự như Gay, Lesbian là một thuật ngữ chỉ những phụ nữ bị thu hút bởi người cùng giới về mặt tình cảm và tình dục. Không có đặc điểm sinh học bên ngoài nào để phân biệt đồng tính nữ với những người khác.

Tìm Hiểu Thêm: Storytelling là gì

Bisexuality (lưỡng tính)

Bisexuality là thuật ngữ chỉ những người có tính lãng mạn và tình dục hấp dẫn đối với cả nam và nữ. Những người song tính thường không biết mình có xu hướng thích giới tính nào hơn. Họ có thể thay đổi trong suốt cuộc đời, tùy thuộc vào tâm trạng và trái tim của họ.

Người chuyển giới

Là người đã tiến hành chuyển đổi từ nam sang nữ hoặc nữ sang nam.

LGBT là gì? Người LGBT xứng đáng được hưởng cuộc sống đầy đủ, bình đẳng và đích thực. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu sự phân biệt đối xử vẫn là một mối đe dọa tiềm tàng. Ngoài sự bảo vệ của pháp luật, mỗi chúng ta hãy nhìn họ bằng con mắt và trái tim rộng mở, yêu thương. Hãy cho LGBT cơ hội được là chính mình và cống hiến hết mình cho xã hội.

Hãy thường xuyên truy cập website An Gia Riverside của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button