Ngạc Nhiên Trước Những Sự Thật Ít Biết Về Cần Sa Và Hút Cần Sa

Ngạc Nhiên Trước Những Sự Thật Ít Biết Về Cần Sa Và Hút Cần Sa

Bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú khi khám phá ra những sự thật liên quan đến cần sa. Hầu hết mọi người nghĩ đến cái tên này khi họ liên tưởng đến các loại ma túy bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều bí mật vẫn chưa được tiết lộ. Những bài viết dưới đây

Bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú khi khám phá ra những sự thật liên quan đến cần sa. Hầu hết mọi người nghĩ đến cái tên này khi họ liên tưởng đến các loại ma túy bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều bí mật vẫn chưa được tiết lộ. Những bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những sự thật về cây cần sa và tác dụng việc hút cần sa mà không phải ai cũng biết.

1. Tại sao cần sa là thuốc phiện?

Cần sa là một loại ma túy có thể thay đổi nhận thức và suy nghĩ của người sử dụng. Nếu sử dụng trong một thời gian dẫn đến nghiện hoặc lệ thuộc, cần sa sẽ luôn thường trực trong tâm trí bạn.

Thành phần gây nghiện chính là THC. Ngoài ra, CBD-cannabidiol cũng là một thành phần quan trọng, nhưng được thể hiện với hàm lượng thấp hơn THC, mặc dù nó vẫn có một số tác dụng đối với cơ thể, thường được sử dụng phổ biến hơn trong y tế. Cả hai thành phần hoạt tính đều được chiết xuất từ ​​lá và các bộ phận có hoa của cây cần sa. Cây cần sa hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cần sa, me đất, gai mèo, ô li, cỏ mần trầu, cây bìm bịp, cây thảo.

hut-can-4-a2-angiariverside-vn

Các thành phần hoạt tính của cần sa xâm nhập vào cơ thể theo hai cách:

Đường uống: Đi qua dạ dày, sau đó được hấp thụ bởi ruột non.

Qua đường hô hấp: Sẽ được phổi hấp thụ.

Thuốc sau khi vào cơ thể sẽ được hấp thu vào máu, hấp thu qua đường hô hấp sẽ nhanh hơn hấp thu qua đường uống. Sau đó, máu sẽ vận chuyển các chất lên não, giúp kích thích hệ thần kinh và tạo ra cảm giác “phê”.

Với những thành phần và tác dụng đối với cơ thể như vậy thì cây xạ can có được dùng làm thuốc chữa bệnh không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

2. Cần sa có phải là thuốc không?

Hút cần sa để giải trí

Với tác dụng kích thích hệ thần kinh, tạo ra cảm giác “cao” hoặc “bay”, ma túy rất được sử dụng phổ biến cho mục đích giải trí, mặc dù nó là bất hợp pháp. Khi sử dụng loại thuốc này, các tác dụng xảy ra ngay lập tức và bao gồm: tạo ra sự thư giãn và hưng phấn, tăng cảm giác, tăng ham muốn. Liều lượng lớn có thể tạo ra ảo giác, thay đổi hình ảnh cơ thể, thính giác và màng giả, và mất điều hòa. Cũng có những tình huống tạo ra cảm giác xa rời cơ thể và thực tế.

hut-can-4-a3-angiariverside-vn

Tác dụng điều trị của Cần sa

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, cần sa cũng được coi là một loại ma túy. Cannabinoids có trong thuốc có tác dụng điều trị bệnh hoặc cải thiện một số triệu chứng nhưng vẫn chưa có định nghĩa rõ ràng. Có một số bằng chứng cho thấy thuốc có hiệu quả trong việc giảm buồn nôn và nôn trong quá trình hóa trị, cải thiện sự thèm ăn ở người nhiễm HIV, điều trị các bệnh mãn tính và giảm co thắt cơ.

Một số tác dụng có lợi của thuốc bao gồm: giảm cân, điều hòa và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, có lợi cho những người bị trầm cảm và tự kỷ, thúc đẩy quá trình liền xương, giảm lo lắng và bồn chồn. Ngoài ra, thuốc còn có khả năng làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

3. Sự thật thú vị về cần sa

Tên cần sa

Nguồn gốc của cái tên cần sa thực sự không liên quan gì đến cần sa. Cần sa là tên của một loại thảo dược pha chế khác có nguồn gốc từ Mexico. Trong cuộc Cách mạng Mexico, họ đã mang một lượng lớn thuốc phiện đến biên giới, mà người Mỹ gọi là “cần sa”.

Cần sa được sử dụng để khiến chính trị Mỹ phát điên

Cây gai dầu từng là một loại cây trồng hợp pháp ở Hoa Kỳ cho đến khi nó được phát hiện là hữu ích cho giấy và đe dọa hàng tỷ đô la trong ngành công nghiệp vì nó nhanh chóng được phân loại để ổn định nền kinh tế.

Cây cần sa, hay cần sa, cũng là niềm tự hào của nước Mỹ thế kỷ 17. Những người yêu nước ở 13 bang thuộc địa của Hoa Kỳ cần có giấy phép hợp pháp để trồng cây gai dầu vì nguyên liệu từ cây gai dầu được sử dụng trong đóng thuyền, chèo thuyền và làm vải.

Cần sa chưa bao giờ bị đánh thuế

Về mặt thương mại, cần sa mang lại lợi nhuận khổng lồ. Khi bị đánh thuế, nó mang lại hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, cho đến nay, mặc dù loại thuốc này được đăng ký tại Mỹ, nhưng thực tế nó chưa bao giờ bị đánh thuế vào thu nhập.

Về luật

Tại Hoa Kỳ: Việc bán cần sa để sử dụng cho mục đích y tế và giải trí là hợp pháp ở bốn tiểu bang: Colorado, Washington, Alaska và Oregon. Ở Washington, D.C., việc sử dụng cần sa không còn là bất hợp pháp, nhưng việc mua bán nó vẫn bị cấm.

Những chia sẻ thú vị về cần sa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ma túy gây nghiện này. Tuy nhiên, đây là loại ma túy có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây tổn hại lớn về mặt tinh thần cho người bình thường nhưng lại dễ gây nghiện. Vì vậy, không nên sử dụng nó trừ khi thực sự cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng điều độ, việc hút cần sa vẫn có thể mang lại lợi ích cho cơ thể.

 

adminag
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos