Tin Tổng Hợp

Giờ hoàng đạo là gì? Cách tính Ngày và Giờ Hoàng đạo

Giờ hoàng đạo là gì? Theo phong tục truyền thống, đây là thời điểm tốt lành, may mắn trong ngày đó. Việc chọn giờ để xem điềm lành là một tập tục lâu đời của người Việt. Thường được xem xét trước khi xây nhà, cưới hỏi, khai trương, v.v. Điều này sẽ giúp công việc thành công và gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể hơn về ngày giờ hoàng đạo là gì? Và hướng dẫn cách tra giờ hoàng đạo chính xác nhất.

1. Các cung hoàng đạo sinh khi nào? giờ hoàng đạo là gì?

Chọn giờ tốt theo phong tục là một phần trong tín ngưỡng của hầu hết người Việt Nam. Quan niệm về Phong thủy luôn có hai loại: Hoàng đạo và Hắc đạo. Trong số đó, việc chọn giờ hoàng đạo, điềm lành quyết định việc tổ chức nhiều sự kiện trọng đại trong đời:

gio-hoang-dao-la-gi-5-a5-angiariverside-vn

đám cưới, đón dâu

khai trương

Động thổ, xây dựng, trùng tu công trình

Lễ giới thiệu (Về nhà mới)

rời bỏ…

1.1. Ngày và giờ của các cung hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là gì? Trong dân gian, nó có nghĩa là những ngày tốt lành, mang lại những điềm lành. Những thời điểm tốt lành sẽ mang lại nhiều của cải và may mắn trong công việc của bạn.

Ngày hoàng đạo được cho là ngày được cai trị bởi các vị thần tốt. Chọn ngày lành, giờ tốt sẽ mang lại nhiều may mắn.

1.2.Ý nghĩa của giờ hoàng đạo?

Ý nghĩa của vòng cung hoàng đạo ngoài mang lại may mắn, tài lộc. Khung thời gian không thuận lợi cũng có thể tránh được. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được tai nạn, nguy hiểm hay thất bại, tai tiếng, v.v.

Cung hoàng đạo tốt hay xấu thực ra không dễ để đánh giá. Bởi trong nhiều trường hợp, nhất là trong những việc trọng đại của đời người. Chỉ chọn ngày giờ tốt thôi là chưa đủ. Bởi vì nó cũng phải được sinh ra, theo mệnh, ngày tháng năm sinh, v.v.

1.3.Những người sinh vào cung hoàng đạo sẽ như thế nào?

Trong phong thủy, những người sinh đúng giờ theo cung hoàng đạo thường có những con số may mắn. Họ gặp nhiều may mắn và gặp nhiều may mắn thành công. Thường được quý nhân phù trợ nên việc gì cũng dễ dàng, vượt qua khó khăn.

gio-hoang-dao-la-gi-5-a6-angiariverside-vn

Đối với những người cho rằng mình không may mắn. Bạn vẫn có thể chọn xem những giờ tốt lành để cải thiện công việc, tình duyên, v.v.

2. Giải thích về khung giờ hoàng đạo trong ngày

Giờ hoàng đạo nghĩa là gì? Đây là công việc sử dụng tính toán âm lịch để chọn thời điểm đẹp nhất trong ngày. Mỗi ngày trong âm lịch được chia thành 12 khung giờ tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Mỗi giờ âm lịch tương ứng với 2 giờ. Sau đó, bằng cách tính toán, người ta chia thành 6 gigahours (giờ hoàng đạo) và 6 gigahours (đường tối).

6 thời điểm tốt lành được gọi là: Thanh Long, Minh Đường, Kim Quy, Kim Đường, Ngọc Đường và Tứ Mệnh. Mỗi khung giờ tốt lành này đều có ý nghĩa riêng:

2.1. giờ thanh long

Được coi là một trong những khung giờ may mắn nhất. Đây là khung giờ thuộc sao Kim. Nếu chọn được thời điểm đẹp này để bắt đầu công việc sẽ mang lại nhiều may mắn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tổ chức một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang đến sự thịnh vượng, hòa thuận, viên mãn.

2.2. Bây giờ

Nằm trong khung thời gian của ngôi sao đang ngự trị. Khuôn khổ này mang lại may mắn khi có quý nhân phù trợ và mọi việc diễn ra tốt đẹp. Đây được coi là thời điểm quan trọng cho những ai muốn khởi nghiệp.

2.3 Khoảnh khắc

Khung giờ thuộc 2 sao Nguyệt Tiên, Phúc Đức. Nếu gia đình nào có trẻ nhỏ vào thời điểm này thì đây là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc. Đứa bé sinh ra thông minh, tài giỏi, trở thành “sao cát” của gia đình.

2.4. Kim giờ

Khung thời gian này được chiếu sáng bởi Star Treasure Light. Lý tưởng cho việc kinh doanh rộng mở, kinh doanh và thịnh vượng. Khuyến mãi nhanh, lợi nhuận 1 cuốn 3, kiếm tiền và kiếm tiền …

2.5. Giờ ngọc trai

Được 2 sao Thiếu Vi và Thiên Khải chiếu rọi. Nếu chọn thời điểm này để lập nghiệp, bạn sẽ rất may mắn với công việc này. Đặc biệt được quý nhân phù trợ nên mọi việc đều suôn sẻ.

2.6. Giờ Định mệnh

Đây là thời điểm nhập vai các sao Nguyệt Tiên, Phượng Liên. Nó giúp doanh nghiệp phất lên như diều gặp gió, dù khó khăn đến đâu chúng ta vẫn có thể vượt qua. Trong một cuộc sống dồi dào, bình yên và hạnh phúc trọn vẹn.

3. Cách tính ngày giờ của các cung hoàng đạo?

Ngoài ý nghĩa về cung hoàng đạo, chúng ta còn có thể tính được giờ tốt, ngày tốt. Tuy nhiên, việc lớn, chọn đúng thời điểm vẫn phải hợp số mệnh. Các phép tính như vậy sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi độ chính xác cao hơn.

gio-hoang-dao-la-gi-5-a10-angiariverside-vn

Đơn giản hơn, xác định giờ hoàng đạo là bước 1. Trong số 6 khung giờ hoàng đạo được chọn, đó là thời gian dựa trên ngày tháng năm sinh. Bước 2 là chọn giờ hoàng đạo không trùng với năm, địa chi.

Còn với những hoạt động ý nghĩa, không quá lớn. Như một “sáng tác đầu xuân”, phải học hành thi cử, đi làm thuận tiện, chọn giờ xuất hành đi làm,… có thể tính như sau:

3.1. Cách Tính Giờ Hoàng Đạo Trong Ngày Là Giờ Hoàng Đạo

bầu trời

/Giờ

Con hổ con hổ con rắn con rắn con ngựa con dê tuổi Dậu con chó con

Dần dần, bước đi và đứng bình yên hơn bất cứ nơi nào bạn đến

mũ,

Gà trống

Đi đến Cổng Daotianmen và đưa bạn qua đèo núi Tiantai

Rồng chó chờ ai, đường êm đẹp.

con rắn,

lợn

Tận cùng trái đất, đến nơi hoàn hảo, do dự

nhỏ,

con ngựa

Tiền đẹp qua sông đừng vội đợi phà qua sông.

Gia súc,

mùi

săn ai băng qua suối đến đồn điền

Giờ hoàng đạo trong ngày (đậm là tốt lành – giờ hoàng đạo)

3.2.Cách xem ngày hoàng đạo các tháng trong năm.

Ngày hoàng đạo của Trung Quốc (Ngày tốt lành)

Tháng Giêng, tháng Bảy, Tý, Sửu, Dần, Mận

Tháng hai tháng tám hổ, thỏ, cừu, gà

Tháng ba, tháng chín, rồng, rắn, gà, lợn

Tháng tư, tháng mười con ngựa, dê, bò, gàTháng Năm, Tháng Mười Một Thân, Gà, Bò, Thỏ

Tháng sáu, tháng mười hai (tháng mười hai) Chó, Lợn, Thỏ, Thỏ

Đó là tất cả về cách tính ngày và giờ của các cung hoàng đạo dựa trên cung hoàng đạo của bạn. Giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn về giờ hoàng đạo là gì và cách tính giờ. Đừng quên rằng việc chọn giờ tốt còn tùy thuộc vào mệnh của mỗi người. Nếu bạn nhìn vào thời gian để đếm những điều quan trọng trong cuộc sống. Bạn nên nhờ người có kiến ​​thức sâu về Phong thủy giúp đỡ!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button