Tin Tổng Hợp

Động lực là gì? – Động lực tâm lý

Động lực là gì Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp / tổ chức. Tổ chức / doanh nghiệp muốn phát triển cần phải biết sử dụng nguồn nhân lực một cách đầy đủ và hiệu quả. Một trong những việc làm hiệu quả công tác nhân sự là tạo động lực cho người lao động (NLĐ).

Động lực là gì?

Động lực là gì? Động lực “Motivation” là động lực thúc đẩy một cá nhân làm việc gì đó. Một số suy nghĩ về động lực:

Bedeian (1993) được thúc đẩy bởi những nỗ lực để đạt được mục tiêu cá nhân. Động lực của Bedeian (1995) là một quá trình tinh thần hướng dẫn hành vi của một cá nhân hướng tới một mục tiêu ổn định. Higgins (1994) là động lực bên trong cá nhân để thỏa mãn những nhu cầu chưa được đáp ứng.

Động lực làm việc là gì?

dong-luc-la-gi-3-a4-angiariverside-vn

Khái niệm về động lực làm việc

Động lực làm việc là yếu tố nội tại thúc đẩy mọi người nỗ lực làm việc trong khả năng của mình để tạo ra năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc.

Động cơ là thực tế mà xét theo quan điểm tâm lý, nó là yếu tố kích thích hành động nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ thể, có tác dụng khơi dậy lòng hăng hái lao động của con người.

Dưới góc độ nhà quản lý, động lực làm việc là mong muốn và sự sẵn sàng thúc đẩy và nỗ lực của cá nhân để đạt được các mục tiêu của cá nhân và tổ chức.

“Cần” là hiện tượng tâm lý biểu hiện ở những mong muốn, đòi hỏi, mong muốn về vật chất và tinh thần trong quá trình phát triển và tồn tại của con người.

Một định nghĩa khác: Nhu cầu là mong muốn tồn tại và phát triển của mỗi cá nhân, có xu hướng thay đổi từ thấp đến cao, tùy thuộc vào từng trường hợp.

Yêu cầu thuộc hai loại:

Nhu cầu vật chất: có phải là mong muốn vật chất để tồn tại và phát triển?

Những người có động lực luôn là những người sẵn sàng làm việc chăm chỉ và đam mê công việc để đạt được mục tiêu mong muốn. Từ đó, hiệu quả và chất lượng công việc được nâng cao. Vì vậy, trong một tổ chức, các nhà quản lý luôn mong muốn có những nhân viên có động lực làm việc. Nhưng không phải tất cả nhân viên đều được thúc đẩy cá nhân, do đó có thuật ngữ “động lực làm việc”.

Động lực làm việc là gì?

Tạo động lực làm việc cho người lao động được hiểu là tất cả các chính sách, biện pháp, quy định của người quản lý nếu cùng với người lao động thúc đẩy sự mong muốn, sẵn sàng hoàn thành công việc và đóng góp của người lao động cho công ty.

Tại sao bạn cần tạo động lực cho nhân viên?

Trong quá trình làm việc, thoạt đầu, hầu hết nhân viên đều xuất phát từ lòng yêu nghề, nhiệt huyết và mong muốn đạt được thành tích hoặc chức vụ cao hơn. Nhưng sau một thời gian dài, nhân viên sẽ có tâm lý nhàm chán, hiệu quả công việc không được như ban đầu, vì vậy người quản lý phải hiểu tâm lý của nhân viên, có chính sách quản lý riêng để tạo động lực, tăng nhiệt huyết của nhân viên, mang lại sự tốt nhất cho nhân viên. kết quả.

Các loại động lực làm việc

Có hai hình thức tạo động lực làm việc, bên ngoài và bên trong

+ Động lực bên ngoài:

động lực bên ngoài

Đây là những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến các hành động mà nhân viên thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ và cải thiện hiệu suất của nhân viên. Những tác nhân này thường là phần thưởng hoặc hình phạt.

Phần thưởng thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu, điều này thường giúp tạo ra một môi trường làm việc đối đầu và thúc đẩy. Kết quả đạt được có thể lớn hơn mục tiêu đề ra, tạo môi trường xung quanh làm việc và sáng tạo cho nhân viên, tìm kiếm những nhân viên có năng lực và tinh thần làm việc cao.

Hình phạt thúc đẩy nhân viên làm việc để họ không bị trừng phạt. Mọi công ty đều có những quy định và chế tài dựa trên mức độ, và yếu tố này giúp tạo ra một môi trường làm việc nghiêm túc và kỷ luật. Những nhân viên có tinh thần và thái độ làm việc không tốt nhanh chóng bị đào thải.

Động lực nội tại:

Nó là một yếu tố nội tại giúp cải thiện tinh thần của nhân viên. Động lực bên trong thường xuất phát từ sự hài lòng và yêu thích công việc họ đang làm, sự hào hứng và thích thú khi hoàn thành công việc cũng như mong muốn cống hiến và đóng góp cho công ty mà họ đang làm việc. ..

Động lực bên trong hiệu quả hơn động lực bên ngoài vì nó là yếu tố bên trong của người lao động, ổn định, khác với động lực bên ngoài vì hoàn cảnh.

Đó là tất cả những điều cơ bản về động lực là gì trong công việc, cách tạo động lực làm việc cho nhân viên. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho việc học tập và quản lý nhân sự sau này của bạn!

 

Related Articles

Back to top button