Tin Tổng Hợp

25 mẫu kế hoạch Digital Marketing

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 25 mẫu kế hoạch Digital Marketing (Excel) giúp bạn lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, digital marketing không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Có thể nói, việc sử dụng digital marketing là “cánh tay” đắc lực giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả tiếp thị kỹ thuật số luôn phải có một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số đủ tốt

Kế hoạch digital marketing là gì?

Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số là một phần quan trọng trong quá trình thực hiện kế hoạch tiếp thị. Một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện và phản ánh kết quả cuối cùng

vận động bầu cử.

Một kế hoạch marketing cần chi tiết và cụ thể, điều này sẽ giúp người làm marketing thực hiện các bước gần nhất với ý tưởng ban đầu – yếu tố quyết định sự thành bại của một chiến dịch marketing.

Vai trò của tiếp thị kỹ thuật số

Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của Internet là những tiềm năng quan trọng cho sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số.

Các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số có thể bao gồm tất cả các địa điểm: cuộc gọi điện thoại; email; xác định vị trí, vị trí của khách hàng, v.v. Điều này có nghĩa là khả năng tận dụng và triển khai các chương trình khuyến mãi và tiếp cận khách hàng trên các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số là vô hạn.

Do sự đa dạng của dữ liệu và nguồn lực phát triển khổng lồ, nếu các nhà tiếp thị không kiểm soát và nắm bắt được dữ liệu có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp. Do đó, các chương trình tiếp thị kỹ thuật số đã ra đời cho phép các doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và giám sát tiến độ công việc của họ.

Một số thành phần phổ biến trong tiếp thị kỹ thuật số:

Website / Landing Page / Blog…: Kênh đăng tải thông tin về dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu.

Nội dung: Xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

SEO (Search Engine Optimization): Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa một trang web trên các công cụ tìm kiếm.

SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm): Tiếp thị công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như quảng cáo trên Google Adwords.

Email Marketing: Tiếp thị tới người dùng qua email.

PR trực tuyến: Quan hệ công chúng trong môi trường Internet.

Biểu ngữ trực tuyến: Mua biểu ngữ trên 4rums, diễn đàn, các trang tin tức điện tử lớn có ảnh hưởng xã hội …

Tiếp thị truyền thông xã hội: Tiếp thị và tương tác với người dùng trực tuyến thông qua mạng xã hội.

Tiếp thị di động: Chiến lược tiếp thị qua điện thoại (nhắn tin, ứng dụng điện thoại …)

Phân tích trang web: Thường được phân tích bằng Google Analytics.

Ngoài ra, tiếp thị kỹ thuật số giúp các nhà tiếp thị khai thác sức mạnh của tiến bộ công nghệ để hỗ trợ nghiên cứu, triển khai, giám sát và điều chỉnh chiến dịch cực kỳ hiệu quả:

Phạm vi địa lý linh hoạt: dễ dàng bao phủ theo bán kính, khu vực, quốc gia hoặc trên toàn thế giới

Hiệu quả và tiết kiệm chi phí: dễ dàng triển khai với ngân sách nhỏ hoặc rất lớn. Quản lý chi phí chính xác đến từng xu.

Đo lường kết quả: Đo lường nhiều chỉ số và có được bức tranh rõ ràng về các chỉ số và yếu tố nào tạo ra kết quả và ngược lại

Thu thập dữ liệu khách hàng: Thu thập tất cả dữ liệu về những khách hàng đã dễ dàng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng dữ liệu hiện có do các nhà cung cấp khác thu thập.

Kết nối nhiều hơn với khách hàng: kết nối với nhiều nền tảng hơn, ở quy mô rộng hơn so với tiếp thị truyền thống

Chuyển đổi dễ dàng và thuận tiện: chọn nhà cung cấp phù hợp nhất theo ý muốn, truyền dữ liệu và làm việc thuận tiện trên các nền tảng và thiết bị

25 Mẫu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số

hinh-mau-thuong-hieu-a27-angia

Dưới đây là 25 chương trình tiếp thị kỹ thuật số mẫu (dành cho đội ngũ quản lý cấp trung và cấp cao) được thiết kế cho từng kênh và nhu cầu cụ thể.

Kế hoạch chiến lược tiếp thị

hinh-mau-thuong-hieu-a28-angia

Mẫu kế hoạch chiến lược marketing giúp doanh nghiệp xác định các hạng mục quan trọng trong một dự án. Từ đó, các nhà tiếp thị xác định rõ những việc cần tập trung, phân bổ nguồn nhân lực hiệu quả, đảm bảo theo dõi được tiến độ của dự án.

Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số hàng tháng / hàng quý / năm

hinh-mau-thuong-hieu-a3-angia

Các mẫu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số được chia theo từng quý.

Mẫu này được cấu trúc theo các danh mục rõ ràng: Kênh phân phối nội dung, Mục tiêu dự án.

Bằng cách phân khúc theo thời gian và danh mục, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động thực hiện mỗi quý. Từ đó, doanh nghiệp có thể có những điều chỉnh phù hợp đối với các hoạt động tiếp theo.

Mẫu kế hoạch dự án tiếp thị kỹ thuật số

hinh-mau-thuong-hieu-a4-angia

Mẫu kế hoạch theo dõi dự án tiếp thị kỹ thuật số được xây dựng để theo dõi hướng tiến triển. Thông tin này xoay quanh việc theo dõi chi tiết việc thực hiện dự án.

Thông qua quá trình theo dõi của dự án, doanh nghiệp có thể đưa ra những đánh giá và điều chỉnh phù hợp cho các hoạt động sau.

Mẫu kiểm tra kế hoạch dự án tiếp thị kỹ thuật số

hinh-mau-thuong-hieu-a5-angia

Mẫu kế hoạch này được thiết kế dựa trên danh sách kiểm tra nội dung của kế hoạch thực hiện dự án marketing. Đây là một bản quan trọng đảm bảo cho người quản lý thấy được trạng thái và hiệu suất của việc thực thi.

Một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số tối ưu yêu cầu cập nhật mức tiến độ, người điều phối, tính toán thời gian bắt đầu và kết thúc, v.v.

Mẫu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số (1 trang)

hinh-mau-thuong-hieu-a6-angia

Mẫu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số 1 trang này được chia thành các danh mục và mô tả để theo dõi nhanh và hiểu chung.

Thông thường, kế hoạch chi tiết này được tạo ra để giúp các giám đốc điều hành cấp cao nhanh chóng hiểu được các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

Mẫu kế hoạch tiếp thị hàng tuần

hinh-mau-thuong-hieu-a7-angia

Triển khai mẫu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số hàng tuần được sử dụng trong nhóm. Các mẫu lập lịch trình phác thảo việc phân chia công việc theo ngày tháng, lên lịch cho nhiệm vụ, công việc, mức độ ưu tiên và hơn thế nữa.

Thông qua kế hoạch, người quản lý sẽ cập nhật tiến độ công việc trong ngày, điều chỉnh các công việc cho phù hợp với khả năng, đánh giá mức độ thành công.

Ngoài ra, khi nhìn vào kế hoạch, người điều hành biết những gì cần phải thực hiện khi nào.

Mẫu kế hoạch chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

hinh-mau-thuong-hieu-a8-angia

Mẫu kế hoạch chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là một trong những công cụ hữu hiệu cung cấp cho doanh nghiệp những đánh giá khách quan để so sánh mục tiêu, kết quả và chi phí.

Kế hoạch giúp ban lãnh đạo theo sát để họ kịp thời điều chỉnh kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu ban đầu.

Mẫu kế hoạch tiếp thị theo tháng

hinh-mau-thuong-hieu-a9-angia

Mẫu Lịch kế hoạch tiếp thị hàng tuần giúp các nhà tiếp thị và quản lý theo dõi các hoạt động chính của kênh trong chế độ xem hàng tháng, giúp các nhóm dễ dàng nắm bắt các kế hoạch hàng tháng.

Mẫu báo cáo tóm tắt tiếp thị nền tảng

hinh-mau-thuong-hieu-a10-angia

Mẫu báo cáo Tóm tắt Tiếp thị Nền tảng cung cấp tổng quan về cách một doanh nghiệp đã hoạt động trên nền tảng trong suốt năm.

Điều này cho phép các doanh nghiệp dễ dàng so sánh và tính toán ngân sách được sử dụng cho năm hiện tại, đồng thời điều chỉnh kế hoạch cho năm sau dựa trên hiệu quả của các nền tảng khác nhau.

Mẫu kế hoạch dự án tiếp thị

hinh-mau-thuong-hieu-a11-angia

Đối với các nhà quản lý, các nhà tiếp thị, việc tóm tắt các chi phí được sử dụng trong một dự án tiếp thị có ý nghĩa quyết định đối với những gì doanh nghiệp sẽ làm khi nó hoàn thành.

Các mẫu báo cáo chi phí marketing cụ thể cho từng công việc và nhiệm vụ sẽ giúp theo dõi chi tiết những công việc đang được chi tiêu.

Trên cơ sở này, việc tổng hợp chi phí của 1 chiến dịch kỹ thuật số mỗi năm trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có các danh mục sau: thời gian cho mỗi công việc, nhiệm vụ, chi phí….

Bảng nghiên cứu dịch vụ

hinh-mau-thuong-hieu-a12-angia

Câu chuyện dịch vụ và chăm sóc khách hàng luôn là một trong những câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp loay hoay tìm hướng đi mới.

Mẫu nghiên cứu dịch vụ sẽ đưa ra các câu hỏi hướng dẫn giúp doanh nghiệp đặt mục tiêu và tự đánh giá dịch vụ của mình.

Mẫu kế hoạch triển khai tiếp thị

hinh-mau-thuong-hieu-a13-angia

Mẫu kế hoạch marketing này cho phép người quản lý nắm bắt được tiến độ dự án, thời hạn hoàn thành dự án.

Kế hoạch thực hiện dự án tiếp thị cho phép phân công ID nhiệm vụ, người chịu trách nhiệm, đánh giá hành động, chi phí.

Mẫu chiến lược tiếp thị nội dung

hinh-mau-thuong-hieu-a14-angia

Mẫu kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung cung cấp định hướng cho các mục tiêu vừa và nhỏ và cung cấp các KPI thích hợp.

Mẫu chương trình này được bao gồm để giúp người quản lý và các thành viên nhanh chóng hiểu các mục tiêu cần đạt được, thay đổi nhận thức và tác động mua hàng.

Đây cũng là một hướng dẫn copywriting để triển khai sáng tạo nội dung liên quan đến các mục tiêu chiến lược.

Mẫu kế hoạch triển khai tiếp thị nội dung

hinh-mau-thuong-hieu-a15-angia

Mẫu Kế hoạch triển khai tiếp thị nội dung giúp các nhà quản lý và nhà tiếp thị theo dõi chi tiết bài viết về trạng thái, tiêu đề, loại nội dung, v.v.

Các mẫu lịch biểu được phân đoạn cụ thể cho từng ngày, giúp theo dõi việc thực hiện chi tiết và dễ dàng đánh giá chất lượng tiếp thị nội dung.

Dựa trên kế hoạch này, quản lý cấp trung có thể đi sâu vào từng vị trí tiếp thị nội dung và những người thực hiện có thể thấy rõ nỗ lực thực hiện, thời hạn và hơn thế nữa.

Danh sách kiểm tra nghiên cứu chiến lược tiếp thị nội dung

hinh-mau-thuong-hieu-a16-angia

Mẫu kế hoạch nghiên cứu chiến lược tiếp thị nội dung được thiết kế dựa trên đối tượng khách hàng, văn hóa … là sự kết hợp giữa trách nhiệm, công cụ thực hiện, thời gian và ngân sách.

Đây là cơ sở cho quá trình nghiên cứu khoa học hơn.

Mẫu kế hoạch tiếp thị nội dung đa kênh

hinh-mau-thuong-hieu-a17-angia

Mẫu kế hoạch content marketing đa kênh giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các mặt hàng cần phân phối trên các kênh khác nhau, với các thông tin: tiêu đề, người phụ trách, thời điểm đẩy bài… một cách hiệu quả.

Mẫu kế hoạch tiếp thị qua email

hinh-mau-thuong-hieu-a18-angia

Tiếp thị qua email là công cụ chính cho tiếp thị trong nước ngày nay

Các dịch vụ B2B rất hiệu quả.

Các mẫu kế hoạch tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp lập sơ đồ lộ trình xây dựng mối quan hệ lâu dài, tối đa hóa vòng đời của khách hàng.

Mẫu nghiên cứu chiến lược tiếp thị nội dung video

hinh-mau-thuong-hieu-a19-angia

Tiếp thị video đang bùng nổ từng ngày và có tác động rất lớn đến khách hàng. Để đạt được mục tiêu này, mỗi người bán cần đưa ra kế hoạch cụ thể, đưa ra những vấn đề mà khách hàng quan tâm, hiểu họ, tạo video marketing phổ biến và tăng độ phủ của người bán một cách hiệu quả.

Mẫu kế hoạch truyền thông xã hội

hinh-mau-thuong-hieu-a20-angia

Lập kế hoạch truyền thông xã hội là bước đầu tiên đặt nền móng cho việc tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn trên mạng xã hội.

Với lượng người dùng lớn và tương tác tích cực, mạng xã hội là một kênh cực kỳ quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số.

Dựa trên kế hoạch này, doanh nghiệp có thể triển khai hiệu quả và thu hút khách hàng vào đúng thời điểm và đúng nơi thông qua các kênh xã hội.

Nghiên cứu mẫu để xây dựng hành trình của khách hàng

hinh-mau-thuong-hieu-a21-angia

“Bản đồ hành trình khách hàng” – Hành trình khách hàng là điều mà các nhà tiếp thị / bán hàng cần chú trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Một kế hoạch hành trình khách hàng là điều cần thiết để giúp bạn trả lời những câu hỏi bạn vẫn muốn biết về nơi chinh phục khách hàng: điểm đau, ý tưởng, hành động và cơ hội hình thành khách hàng.

Mẫu kế hoạch tiếp thị một trang

hinh-mau-thuong-hieu-a22-angia

Mẫu kế hoạch một trang trên một trang cung cấp tổng quan về các danh mục: Tổ chức, Phân tích đối thủ cạnh tranh, Giải quyết vấn đề để đảm bảo rằng mỗi phần của kế hoạch được tính toán một cách ngắn gọn và trọng tâm. Theo dõi mục tiêu.

Thông qua các báo cáo, người quản lý có thể đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các Trang doanh nghiệp.

Mẫu phân tích SWOT

hinh-mau-thuong-hieu-a23-angia

Các nhà tiếp thị đã rất quen thuộc với mô hình phân tích SWOT. Phân tích SWOT kỹ lưỡng nhằm xác định chính xác điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa xảy ra trong doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ …

Mẫu báo cáo bảng điều khiển SEO

hinh-mau-thuong-hieu-a24-angia

Mẫu báo cáo SEO Dashboard là một bảng chỉ số SEO cần được quan tâm và thu thập.

SEO Dashboard cung cấp dữ liệu chuyên sâu trong quá trình thực hiện SEO. Đồng thời, giúp phác thảo hiệu quả, xu hướng, KPI …

Mẫu báo cáo SEO Dashboard giúp nhà quản lý đánh giá toàn diện về SEO với những con số chi tiết.

Mẫu danh sách kiểm tra SEO trên trang

hinh-mau-thuong-hieu-a25-angia

Mẫu Danh sách kiểm tra SEO OnPage cung cấp các mục trong danh sách kiểm tra tối ưu hóa SEO để cải thiện cơ hội xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Danh sách kiểm tra này nhằm đảm bảo rằng một trang web, các trang SEO được tối ưu hiệu quả cho các từ khóa mục tiêu, và nội dung được sắp xếp “tính toán”: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, nội dung,… để có trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Bảng tính toán MROI

hinh-mau-thuong-hieu-a26-angia

MROI hay Marketing ROI không còn là một khái niệm xa lạ với các nhà quản lý, thông qua báo cáo MROI, các công ty có thể theo dõi và tính toán tác động của Marketing đến hiệu quả kinh doanh.

MROI trong mẫu này giúp các doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ: chi phí, số lượng khách hàng tiềm năng, số lượng bán hàng, doanh thu và lợi tức đầu tư.

Tổng kết

Xây dựng kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số là một bước rất quan trọng, và kế hoạch càng cụ thể (dựa trên nghiên cứu khoa học và các chỉ số đo lường rõ ràng) thì doanh nghiệp càng dễ dàng theo dõi và triển khai.

Trên đây, chúng tôi gửi đến các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà tiếp thị 25+ mẫu kế hoạch digital marketing để hỗ trợ triển khai nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Related Articles

Back to top button