Hoạt động câu lạc bộ tự lực giữa các thế hệ thực chất và hiệu quả

Hoạt động câu lạc bộ tự lực giữa các thế hệ thực chất và hiệu quả

Mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số 1533 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc chăm sóc tinh thần, đời sống, phụng dưỡng NCT tại địa phương. Tương trợ

Mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số 1533 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc chăm sóc tinh thần, đời sống, phụng dưỡng NCT tại địa phương.

Tương trợ xóa đói giảm nghèo lấy câu lạc bộ thanh niên làm hình mẫu

Câu lạc bộ liên thế hệ tự lực thôn Laedong 2, thị trấn Chungcheong, huyện Long Đài là một trong hai câu lạc bộ trên địa bàn huyện được Ủy ban Hội NCT tỉnh chọn triển khai thực hiện Quyết định số 1533 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc nhân rộng mô hình Câu lạc bộ FA.

cau-lac-bo-3-a2-angiariverside-vn

Từ khi thành lập vào tháng 5/2018, CLB đã thu hút gần 60 cán bộ, hội viên hội người cao tuổi, hội viên các tổ chức đoàn thể tham gia, trong đó 70% là nữ, 30% là nam, 70% là người có hoàn cảnh khó khăn tham gia. 70% người từ 55 tuổi trở lên.

Từ nguồn vốn hỗ trợ 130 triệu đồng theo Quyết định số 1533, CLB đã cho 24 hội viên vay vốn để hỗ trợ số vốn đầu tư chăn nuôi lợn, gà, chim bồ câu và con giống khi có nhu cầu. Được sự hỗ trợ vốn vay, gia đình anh Vũ Văn Ping đã đầu tư mở rộng diện tích ao nuôi cá 4 thanh, mua máy tạo oxy … nhằm tăng năng suất cá và thu nhập 200 con. triệu đồng / năm. Chính nhờ vậy mà đời sống gia đình của các thành viên CLB từng bước ổn định và phát triển.

Theo phương thức liên thế hệ, hướng tới cộng đồng và tự lực, câu lạc bộ tạo ra một môi trường sinh hoạt nhân văn, bổ ích, thu hút các thành viên nhiệt tình tham gia, lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng. .

 

Tại huyện Gia Bình, câu lạc bộ Qingqing United, xã Songjiang, xã Liai, được thành lập vào tháng 4 năm 2018. Nó có 58 thành viên, với nhiều thế hệ và dân số, chủ yếu là người cao tuổi nghèo, cận nghèo và đầy đủ điều kiện. và khó khăn về tinh thần. Đây là một trong những câu lạc bộ thanh niên đầu tiên của tỉnh và huyện Jiaping. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt định kỳ 1 tháng / lần, với nội dung phong phú, hấp dẫn, thu hút hội viên tham gia.

Với dự án VIE070 do Tổ chức Hỗ trợ Người cao niên Quốc tế (HAI) khởi xướng và nguồn vốn ban đầu của tỉnh hỗ trợ 130 triệu đồng, CLB cho các thành viên vay vốn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Cho 41 hộ hội viên vay vốn với lãi suất thấp để phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập.

Tiếp tục sao chép mô hình Liên chi đoàn

Kể từ khi triển khai vào năm 2018, mô hình Câu lạc bộ Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Ninh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT của địa phương. Theo thống kê, 16 câu lạc bộ bạo lực thanh thiếu niên đã được thành lập ở các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh, với tổng số 906 thành viên (bình quân 50-70 người / câu lạc bộ). 6 nội dung cụ thể, CLB sinh hoạt định kỳ hàng tháng, sinh hoạt định kỳ, nội dung phong phú, thiết thực. Trong sự kiện, các thành viên tập trung vào “các hoạt động tự lực và hỗ trợ cộng đồng” để sàng lọc những trường hợp người lớn tuổi đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ.

cau-lac-bo-3-a3-angiariverside-vn

Câu lạc bộ đã từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe hội viên, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hàng tháng hội viên được khám cân nặng, đo huyết áp. Đồng thời, phối hợp với các trạm y tế xã, phường theo dõi sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe định kỳ cho 100% hội viên; vận động hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế … giúp hội viên tránh được rủi ro do tuổi già, bệnh tật. .

Hiện mỗi câu lạc bộ có 8 – 10 tình nguyện viên chăm sóc ít nhất 5 người và thăm hỏi, giúp đỡ 3 lần / tuần). Các tình nguyện viên của câu lạc bộ cung cấp cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhiều kiến ​​thức về sức khỏe, động viên và giúp đỡ, như kết bạn, giúp việc nhà, đồng áng, chăm sóc y tế đơn giản, v.v.

Về các hoạt động như nâng cao thu nhập, giúp nhau cải thiện đời sống vật chất, vươn lên thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, ngoài nguồn vốn ban đầu, các CLB còn tích cực huy động nguồn lực thành viên bằng cách gây quỹ hoạt động tập thể, quỹ tiết kiệm cho 465 lượt thành viên và vay phát triển kinh tế gần 1,9 tỷ đồng.

Các câu lạc bộ bàn bạc công khai, sử dụng từ 22 đến 28 thành viên tham gia phát triển kinh tế gia đình; tổ chức chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn, học hỏi các mô hình kinh tế, chuyển giao kỹ thuật giúp hội viên phát triển kinh tế hiệu quả và bền vững. Đến cuối năm 2020, có ít nhất 70% hộ gia đình tham gia TNXP có thu nhập tăng trên 20%.

Trong thời gian tới, Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục công khai, vận động hội viên tham gia, nhân rộng mô hình câu lạc bộ thanh niên ra nhiều nơi. /

 

adminag
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos