Tin Tổng Hợp

Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không?

Do túng quẫn, nhiều người tranh nhau vay tiền theo hình thức trộm tiền mà không biết rằng có rất nhiều rủi ro khi vay như vậy. Vậy thực chất bốc bát họ là gì? Chúng có được pháp luật thừa nhận hợp pháp không?

1. Bản chất của hình thức bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ là hình thức cho vay nặng lãi với thủ tục vay nhanh chóng.

Cách thức vay và lãi suất không tuân theo quy định của pháp luật nào, nhưng do các cá nhân, tổ chức vay tiền theo hình thức móc túi do họ quy định nên việc giải ngân khoản vay thường được thực hiện nhanh chóng và không mất nhiều thời gian như vay ngân hàng.

Vì vậy, khi đến thời điểm vay tiền, nhiều người tìm đến các cá nhân, tổ chức để nhờ vả để có tiền giải quyết nhanh chóng vấn đề tài chính của mình.

Đi kèm với các khoản thanh toán nhanh chóng là lãi suất cực cao được tính hàng ngày hoặc hàng tháng tùy theo đơn vị cho vay.

Ví dụ: một người nhặt được bát 10 triệu, vì bị trừ lãi 2 triệu nên chỉ lấy lại được 8 triệu. Do đó, số lãi được giữ lại là 20% / kỳ vay.

Xem thêm: Phân tử là gì? Khái niệm, kích thước và liên kết phân tử

Các khoản vay là các khoản vay ngắn hạn, vì vậy người cho vay thường đặt thời gian trả nợ khoảng 30-50 năm. Khi đến hạn, người vay phải trả hết 10 triệu đã rút.

Nếu người vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì lãi mẹ đẻ lãi con 10 triệu nhưng số tiền phải trả có thể lên đến hàng chục triệu.

Boc-bat-ho-la-gi-a-angia2

2. Bốc bát họ có cần cầm cố, thế chấp giấy tờ gì không?

Bốc xếp là hình thức vay tiền nóng, thủ tục khá đơn giản, không cần kê khai tài sản, thu nhập hay thế chấp bất động sản mà có thể thu tiền nhanh chóng.

3.Người đi vay chỉ phải cung cấp các tài liệu sau:

– Căn cước công dân / Căn cước quốc gia / Bằng lái xe.

– Bản sao sổ hộ khẩu.

Đồng thời, người vay cũng phải ký vào các chứng từ bốc hàng mà người cho vay yêu cầu trước khi thu tiền. Các chứng từ do người đi vay nắm giữ sẽ được người trả tiền trả lại khi thu hồi hết nợ.

Trong khi không cần thế chấp, cầm cố tài sản, người vay cũng khó tránh khỏi nợ nần. Bởi những người đứng đầu tổ chức bowling thường là những người bằng xương bằng thịt, nổi tiếng và những người có vốn lớn. Có nhiều cách để buộc người vay trả nợ.

Tham khảo thêm: Sinh Năm 2005 Tuổi Con Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Hướng Nào?

4. Bốc bát họ tiềm ẩn những rủi ro gì cho người vay?

Trước khi quyết định vay thế chấp, người vay nên hiểu những rủi ro có thể gây ra cho bản thân và gia đình nếu họ không trả được nợ.

Như bạn đã biết, rút ​​tiền là một hình thức vay có lãi suất rất cao và người vay cũng sẽ phải chạy tiền trong thời gian ngắn để trả nợ. Vì vậy, không phải ai cũng có khả năng trả nợ và lãi vay đúng hạn.

Vì vậy, người đi vay phải cân nhắc khả năng trả nợ và sự cần thiết của việc vay vốn trước khi quyết định vay theo hình thức vay vốn.

Nếu không cần tiền gấp, người đi vay nên tìm các khoản vay an toàn khác với lãi suất thấp, chẳng hạn như vay từ bạn bè, ngân hàng, v.v.

Nếu bạn vội vàng vay tiền theo kiểu không có khả năng trả thì lãi cao, vay ít nhưng thực tế số tiền phải trả lại nhiều lần. Ngoài ra, các đối tượng cho vay sử dụng nhiều phương thức khác nhau để đe dọa, uy hiếp con nợ nhằm thu hồi vốn. Thậm chí, có khi họ còn đến nhà đập phá, dùng những tài sản có giá trị trong nhà để trả nợ.

Vì vậy, người đi vay cần suy nghĩ kỹ trước khi tham gia vay vốn.

Boc-bat-ho-la-gi-a-angia1

5. Cho vay theo kiểu bốc bát họ có đang phạm pháp không?

Điều 468 (1) Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về lãi suất cho vay như sau:

1. Lãi suất vay do các bên thoả thuận. Trường hợp các bên thoả thuận về mức lãi suất thì mức lãi suất thoả thuận không quá 20% / năm của khoản vay, trừ trường hợp pháp luật có liên quan có quy định khác.

Do đó, pháp luật cho phép các bên thỏa thuận lãi suất vay, tối đa là 20% / năm.

Tuy nhiên, các bên cho vay đẩy lãi suất lên 20% / 30-50 ngày trên cơ sở chọn-trước, tương đương với 160-240% / năm. Nếu lãi suất vượt quá 100% / năm, theo Điều 201 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì người cho vay nặng lãi có thể bị truy cứu về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự:

  1. Người nào cho vay với lãi suất cao hơn gấp 5 lần mức lãi suất tối đa theo quy định của pháp luật dân sự trong giao dịch dân sự mà thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng trở lên thì bị xử phạt vi phạm hành chính. đối với các hành vi sau đây hoặc đã bị kết án, chưa được xóa án tích mà còn phạm tội, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt không cải tạo. Hình phạt tối đa là 3 năm tù.
  2. Người nào phạm tội mà thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng trở lên thì bị phạt tiền từ 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng hoặc bị phạt tù có thời hạn từ không dưới 6 tháng đến không quá 3 năm.
  3. Người vi phạm còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng và cấm đảm nhiệm chức vụ, nghiệp vụ hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Tham khảo: Uotfits Là Gì Là Gì? Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nam Hàn Quốc?

Do đó, những kẻ cho vay nặng lãi có thể bị phạt tới 3 năm tù giam hoặc thậm chí là hình phạt bổ sung.

Ngoài tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, nếu bên cho vay có hành vi bạo lực như phá hoại, đe dọa, gây sức ép với người vay, cưỡng đoạt tài sản để trả nợ… thì cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với một trong các tội sau đây:

Tội gây rối trật tự công cộng.

+ Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ăn cướp.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi bốc bát họ là gì và những thông tin quan trọng liên quan đến hình thức vay này. Nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình lấy hàng, Quý khách vui lòng gọi hotline 1900.6192 để được hỗ trợ ngay.

Hãy thường xuyên truy cập website An Gia Riverside của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button