Tin Tổng Hợp

Hướng dẫn cách trình bày bìa tiểu luận làm sao cho chuẩn nhất

Các bài luận được nộp dựa trên các tiêu chuẩn do trường hoặc sở giáo dục đặt ra sẽ đóng góp đáng kể vào điểm số của bạn. Nếu nội dung của bạn hay nhưng cách trình bày không hợp lý và không đúng quy tắc thì gia sư sẽ không thể cho bạn điểm cao.

Vậy bìa tiểu luận nên trình bày như thế nào?

Rất nhiều bạn lo lắng vì quy tắc viết luận không dàn trải khiến bạn không biết viết như thế nào cho đúng. Cả luận văn đại học và luận văn thạc sĩ đều có những quy tắc về kiểu chữ giống nhau. Các bài viết rõ ràng, chuyên nghiệp và dễ đọc là những yếu tố giúp bạn đạt điểm cao.

1. Quy định chung về cách xuất bản bìa tiểu luận

– Bài viết trên khổ giấy A4 (210 x 297 mm), kiểu trang đứng (chân dung).

Phông chữ: Times new Roman.

– Định dạng lề: Bottom, Top: 2.0-> 2.5 cm, Right: 2.0 cm, Left: 3.0-> 3.5 cm.

– Bảng mã: Unicode.

– Khoảng cách dòng: 1,2-1,3 dòng.

– Kích thước phông chữ (nội dung): 12

  • Độ dài của luận văn: Theo yêu cầu của môn học, nhìn chung không quá 30 trang (không kể phụ lục).
  • Đính kèm tờ bìa ghi rõ trường, lớp, họ tên, MSSV, môn học, tên bộ môn, giáo viên.
  • Đặt tên của bạn và MSSV trên mỗi trang bằng cách sử dụng đầu trang (lò sưởi) hoặc chân trang (footer).
  • Số trang.

Xem thêm: bias ​​là gì? Ý nghĩa của Bias trong Hallyu

* Lưu ý: Bạn nên giữ một bản luận văn của mình. Tốt nhất bạn nên giữ nó trong email, vì khi máy tính của bạn gặp sự cố thì rất khó để khôi phục lại.

2. Hướng dẫn cách trình bày bìa tiểu luận

2.1 Luận văn là gì? Định nghĩa luận văn:

Luận văn là một dự án nghiên cứu nhỏ, một bài luận ngắn được sử dụng để trình bày quan điểm và phát hiện của sinh viên về một chủ đề cụ thể, hoặc do chính họ sáng chế hoặc được giảng viên giao khi có yêu cầu. Nhiệm vụ của một luận văn là đặt câu hỏi, phân tích các câu hỏi đặt ra và trình bày những kết quả mới do tác giả phát hiện, hoặc quan điểm, luận điểm, kết luận của tác giả. được gọi là tác giả chủ đề).

Để bài viết của bạn đạt đẳng cấp cao, bạn không thể trình bày một cách tràn lan hay theo sở thích cá nhân mà phải tuân theo các tiêu chuẩn về cỡ chữ, căn lề, kiểu chữ, khoảng cách dòng, tiêu đề, ghi chú, ghi nhận, trích dẫn, tham khảo…

2.2 Bố cục luận văn:

+ Bìa: Nội dung bài viết trong và bìa ngoài. Khi in và nộp cho nhà trường, bìa cần in trên giấy cứng, trên đó có ghi rõ nội dung của trường, tên đề tài (phông chữ to), ở giữa có in logo giáo viên, tên học sinh. ở góc dưới bên phải. Học sinh, giáo viên.. Thông thường trường nào cũng có một mẫu chung và bạn nên tìm những mẫu đơn của các trường để làm theo chuẩn.

  • Bìa (theo mẫu của trường).
  • Trang nhận xét của GVHD (nếu có).
  • Trang nhận xét của GVPB (nếu có).
  • Xác nhận (nếu có).

+ Mục lục: Gồm các giấy tờ, các phần trong đồ án. Mục lục có thể bao gồm bốn cấp đề mục. Phải có ít nhất 2 tiêu đề phụ cùng cấp.

Tham khảo thêm: Cia là gì – trò chơi quan hệ mới khiến đàn ông mê mẩn

+ Các bảng, danh mục bản vẽ…

+ Danh sách các từ viết tắt và thuật ngữ.

bia-tieu-luan-a-angia2

Bìa luận văn mẫu của trường Đại học Bách Khoa TP.

2.3 Nội dung của bài báo

Nội dung luận văn phải phù hợp với chủ đề, giúp mở rộng, nâng cao kiến ​​thức hoặc trả lời các câu hỏi khoa học về chủ đề. Sinh viên được yêu cầu tự phê bình và nghiên cứu các vấn đề được nêu trong luận văn. Chỉ tổng hợp các ý kiến ​​và tài liệu hiện có là không đủ.

Một luận văn thường bao gồm các chương sau:

– Chương 1: Mở đầu (bao gồm tính cấp thiết của đề tài, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, mục đích nghiên cứu của đề tài)

– Chương 2: Cơ sở lý luận (nêu những lý thuyết chính chủ yếu liên quan đến đề tài. Nếu nội dung dài hơn luận án có thể đưa vào phần phụ lục)

Chương Ba: Nội dung và phương pháp nghiên cứu.

Chương 4: Nhận xét, Kết quả, Kết luận.

  • Phần thân bài là liệt kê những luận điểm chính mà bạn đã nêu trong bài luận. Biết được ý chính của bài báo sẽ giúp bạn biết chính xác những gì cần viết và cách rút ra kết luận.
  • Chủ đề của bài viết được giới thiệu ở phần mở đầu, phần kết luận của bạn có thể có chủ đề tương tự như phần mở đầu, nhưng cần được phân tích và tóm tắt theo một cách khác.

2.4. Hướng dẫn chi tiết cách nộp bài:

bia-tieu-luan-a-angia1

Các trích dẫn được trích dẫn trong bài báo phải theo đúng thứ tự của các tài liệu trong danh mục trích dẫn và phải được đặt trong dấu ngoặc vuông, ví dụ [6]. Đối với các chương được trích dẫn từ các tài liệu khác nhau, số của mỗi tài liệu được đặt độc lập trong ngoặc vuông, theo thứ tự tăng dần, ví dụ [4], [7], [12] – [16].

Tham khảo: Số thực là gì? Tập hợp các số thực là gì? giải quyết vấn đề số thực

3. Danh mục luận văn:

Mục lục của một bài viết không cần quá chi tiết nhưng cũng không nên quá sơ sài. Mục lục tiêu chuẩn cần mô tả thứ bậc, chương, cấu trúc chương, một hoặc nhiều mục quan trọng dưới chương. Tất cả các mục trong mục lục phải kèm theo số trang.

Ví dụ về mục lục cho bài viết mẫu:

4. Bố cục và chú thích giấy

Đây là toàn bộ hướng dẫn cách nộp bài theo chuẩn của Bộ GD & ĐT, các bạn có thể áp dụng nếu trường chưa có quy chuẩn riêng. Hy vọng bạn có một bài viết tốt.

Chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ sau, bạn có thể tham khảo viết bìa tiểu luận

Nếu bạn không có nhiều thời gian để hoàn thành, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Từ khóa tìm kiếm: giới thiệu bố cục chuẩn, bố cục bố cục, bố cục bố cục, Mục lục bố cục, tiểu mục, mục lục bố cục mẫu, khung bố cục, dàn ý bố cục, mẫu bố cục, mẫu bố cục tốt nghiệp, phụ lục bố cục, bài văn mẫu a4 kết luận. Bài viết trên

Hãy thường xuyên truy cập website An Gia Riverside của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button