Bass Là Gì? Tổng Hợp Tất Tần Tật Bass Trong Âm Thanh

Bass Là Gì? Tổng Hợp Tất Tần Tật Bass Trong Âm Thanh

Từ bass thường được nhắc đến trong âm thanh, nhưng bạn có thực sự biết nó? Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về máy xông trầm là gì? Tổng hợp tất cả những gì bạn cần biết về bass là gì? Bass là gì? Định nghĩa Âm trầm được gọi

Từ bass thường được nhắc đến trong âm thanh, nhưng bạn có thực sự biết nó? Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về máy xông trầm là gì? Tổng hợp tất cả những gì bạn cần biết về bass là gì?

Bass là gì?

Định nghĩa

Âm trầm được gọi là âm trầm và là tần số âm thanh thấp nhất trong ba dải âm thanh cơ bản của âm nhạc là âm trầm, âm trung và âm bổng. Có thể nói, âm trầm sâu sẽ mang đến chất âm tròn trịa, từ đó khiến người nghe có nhiều cảm xúc hơn.

Âm trầm thường được phát ra bởi thiết bị loa trầm sử dụng chất liệu cao cấp. Ở những loa có âm trầm sâu, bạn có thể cảm nhận được nhịp âm trầm trong lồng ngực.

bass-la-gi-2-a2-angiariverside-vn

Phân loại

Có 3 loại âm trầm:

Âm trầm, được gọi là âm trầm thấp hoặc âm trầm sâu: 20Hz – 80Hz.

Âm trung trầm: Tần số 80Hz – 320Hz.

Âm trầm cao và trầm, được gọi là âm trầm trên hoặc âm bổng: tần số là 320Hz – 500Hz.

Tần số càng thấp thì chất lượng âm thanh càng sâu và dày chứ không phải tần số âm trầm càng thấp thì chất lượng âm thanh càng tốt. Vì vậy, trong một bài hát, người ta thường kết hợp nhiều âm trầm để giúp người nghe thoải mái hơn.

Phân loại âm trầm 2 Âm trầm như thế nào được coi là tiêu chuẩn chất lượng?

Chất lượng âm trầm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, sẽ được thảo luận dưới đây. Tuy nhiên, theo hầu hết các chuyên gia âm nhạc, càng nhiều âm trầm xuất hiện trong một bài hát thì càng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh chung của bài hát.

Lúc này, người nghe sẽ có cảm giác chói tai, âm thanh trở nên to hơn do xuất hiện nhiều âm thanh hỗn hợp và không gian sẽ bị rung lắc trong phòng kín khi nghe nhạc.

bass-la-gi-2-a3-angiariverside-vn

Loại trầm nào được coi là chất lượng?

Loa siêu trầm hay còn gọi là loa siêu trầm là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu để tạo ra âm trầm trong hệ thống loa.

Thiết bị giúp âm bass có độ đàn hồi và mạnh mẽ hơn so với các loại loa thông thường, giúp người nghe trải nghiệm âm thanh trung thực và sống động hơn.

Vai trò của âm trầm trong loa siêu trầm

bass-la-gi-2-a5-angiariverside-vn

Dưới đây là một số yếu tố thường ảnh hưởng đến chất lượng âm trầm, chẳng hạn như:

Không gian nghe nhạc: Do không gian nghe nhạc có thể chứa tạp âm làm ảnh hưởng đến chất lượng âm trầm phát ra.

Đường truyền tín hiệu: Chất liệu của mỗi đường truyền tín hiệu sẽ tối ưu chất lượng âm thanh khác nhau. Ví dụ như dây tín hiệu được làm bằng đồng nguyên chất sẽ giúp âm thanh trầm bổng rõ ràng hơn.

Nguồn âm thanh: Tương tự như chất liệu dây tín hiệu, mỗi nguồn âm thanh (như laptop, máy tính để bàn, điện thoại di động, sound bar hay máy nghe nhạc) sẽ tạo ra một âm trầm khác nhau. Do các thiết bị sử dụng chip xử lý âm thanh khác nhau nên âm trầm phát ra cũng khác nhau.

Chất lượng âm trầm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Amply: Mỗi chiếc ampli công suất, thậm chí là mỗi thương hiệu ampli công suất đều sử dụng chip xử lý và chất liệu khác nhau nên chất lượng âm trầm cũng khác nhau.

Loa hoặc Tai nghe: Tương tự như các thiết bị mà Điện Máy Xanh đề cập ở trên, mỗi dây loa hoặc dây tai nghe được thiết kế đặc biệt cho từng loại âm thanh (kể cả âm trầm) giúp người dùng thưởng thức từng loại dây một cách tối ưu nhất, từng dòng nhạc khác nhau.

bass-la-gi-2-a6-angiariverside-vn

Qua những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về bass là gì? Tổng hợp tất cả những gì bạn cần biết về âm trầm và âm trung để chọn thiết bị phù hợp khi nghe nhạc! Nghe nhạc tốt.

 

adminag
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos