Tin Tổng Hợp

Ada Coin Là Gì? Cập Nhật Thông Tin Nổi Bật Và Mới Nhất Về Cách Sở Hữu Ada

ada-coin-4-a1-angiariverside-vn

ADA coin là gì? là một trong những loại tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường ngay bây giờ. Có rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào ADA mà không thực sự hiểu nó là một loại tiền mã hóa và cách sở hữu nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẻ bài viết này!

ada-coin-4-a5-angiariverside-vn

ADA Coin là gì?

Giới thiệu về ADA Coin

Trước tiên, chúng ta hãy thử tìm hiểu mã thông báo ADA là gì và nó nổi bật như thế nào so với các loại tiền điện tử khác. ADA hay Cardano được biết đến như một nền tảng blockchain phi tập trung. Người tạo ra đồng xu này là Charles Hoskinson. Đây cũng là người sáng lập ra một loại tiền mã hóa rất quen thuộc khác – Ethereum. Năm 2017, Cardano chính thức được niêm yết và huy động vốn thành công thông qua ICO, với tổng số tiền lên đến 60 triệu đô la Mỹ.

ada-coin-4-a6-angiariverside-vn

ADA cho phép các nhà phát triển tạo ra các nền kinh tế tài chính phi tập trung DeFi và xây dựng các dApp.

Kể từ khi ra mắt, trước nhiều cuộc “thay máu” lớn trên thị trường crypto, Cardano vẫn luôn đứng vững và tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, ADA coin đứng trong top 3 đồng tiền ảo giá trị nhất trên thị trường tiền mã hóa, với tổng giá trị 80 tỷ USD.

Điểm nổi bật của ADA Coin

Sở dĩ ADA coin thành công như vậy là do nó có nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt, ba vấn đề chính của blockchain có thể được giải quyết hoàn toàn, đó là:

Khả năng mở rộng

khả năng tương tác

Sự bền vững

ada-coin-4-a7-angiariverside-vn

Khả năng mở rộng

Thông thường, khi nói đến khả năng mở rộng, mọi người nghĩ ngay đến các giao dịch TPS trên giây. Tuy nhiên, đối với ADA coin, khả năng mở rộng là 3 yếu tố sau:

TPS – Giao dịch mỗi giây: Các nhà phát triển đã bao gồm nhiều thuật toán đồng thuận Ouroboros trong Cardano, thuộc nhóm Proof of Stake

Mạng: Cardano sử dụng công nghệ RINA (Recursive Interconnect Network Architecture) có khả năng chia mạng thành nhiều mạng con có thể tương tác với nhau khi cần thiết để tăng băng thông.

Mở rộng dữ liệu: ADA coin quan tâm đến hai giải pháp, sidechains và đăng ký (phân vùng) để giúp giảm lượng dữ liệu trên mỗi giao dịch.

Khả năng tương tác

Có rất nhiều nền tảng blockchain khác nhau trên thị trường, nhưng thật không may, chúng không thể giao tiếp hoặc tương tác. Tuy nhiên, theo lộ trình của nhà phát triển, sau giai đoạn Goguen, ADA coin sẽ có giải pháp cho vấn đề tương tác giữa các blockchains.

Sự bền vững

Tính bền vững là rất quan trọng đối với các dự án blockchain. Để đồng tiền ảo này hoạt động ổn định trong dài hạn, Cardano Foundation cần có một ngân sách đủ để giúp Cardano phát triển ngay cả khi hợp đồng với IOHK kết thúc vào năm 2020. Đây cũng là những gì Cardano đang nghĩ đến việc xây dựng một thứ gì đó tương tự như những gì Dash đã làm. Nghĩa là, khi một khối mới được tạo, một phần ADA sẽ được thu thập.

Thông tin chi tiết về ADA Coin

Tên, Nguồn cung cấp, Hợp đồng ADA Coin

ADA có tên đầy đủ là Cardano, được phát hành chính thức vào cuối năm 2017. Đơn vị nhỏ nhất của ADA là lovelace, trong đó 1 ADA = 105 lovelace. Tổng nguồn cung cấp ADA là 45.000.000.000 và nguồn cung lưu hành là 32.140.000.000.

Nhà phát triển đã chia tổng nguồn cung cấp cố định 45.000.000.000 ADA thành 3 phần:

Doanh số thị trường thông qua ICO: 25,927,070,538 ADA ~ 57,6%

Cardano Foundation, Emurgo và IOHK Holding: 5,185,414,108 ADA ~ 11,5%

Phần thưởng tích lũy: 13.887.515.354 ADA ~ 30,9%

ada-coin-4-a8-angiariverside-vn

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2015, tiền ADA đã được bán và kết thúc vào tháng 1 năm 2017. Trong khoảng thời gian này, đã có 5 đợt chào bán, với gần 26 tỷ ADA được bán và tổng số tiền huy động được là gần 63 triệu USD. Đặc biệt:

Nhà đầu tư Nhật Bản mua: 94,45%

Các nhà đầu tư Hàn Quốc mua: 2,56%

Nhà đầu tư Trung Quốc và nước ngoài mua: 2,39%

thông tin cụ thể:

Mã: ADA

Blockchain: Cardano

Đồng thuận: Bằng chứng cổ phần (PoS)

Thuật toán: Ouroboros

Loại mã thông báo: Đồng xu

Hợp đồng: 0x3EE2200Efb3400fAbB9AacF31297cBdD1d435D47

Thời gian chặn: 20 giây

Đơn vị tối thiểu: 10 ^ -5 ADA

Giờ giao dịch: 250 TPS

Tổng nguồn cung: 45.000.000.000 ADA

Nguồn cung lưu hành: 32.140.000.000 ADA

Sau một thời gian dài chờ đợi, ADA cuối cùng cũng có hợp đồng thông minh của riêng mình. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm rộng rãi. Trong một khoảng thời gian ngắn, ADA đã ghi nhận hơn 200 hợp đồng thông minh khác nhau.

Lãi suất hiện tại

Hiện tại, bạn có thể tham khảo tỷ giá quy đổi vốn hóa thị trường của ADA trên CoinmarketCap: https://coinmarketcap.com/currencies/cardano/

ada-coin-4-a9-angiariverside-vn

Các tỷ giá này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi vào các thời điểm khác nhau dựa trên sự biến động của thị trường.

Cách sở hữu và giao dịch ADA Coin

Không giống như BTC hoặc ETH, bạn không thể khai thác ADA. Thay vào đó, bạn chỉ có thể đặt cược đồng tiền này trên Yoroi, Exodust Wallet, Daedalus hoặc Leadger vì nó sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS).

Nếu bạn muốn mua, bán và giao dịch mã thông báo ADA, bạn có thể đến các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Etoro, Huobi, Bitmon hoặc Aliniex.

Roadmap và team developer

Lộ trình ADA Coin

Theo chính nhà phát triển, Cardano sẽ trải qua 5 giai đoạn phát triển, đó là:

Byron: Đây là giai đoạn đầu của Cardano. Có hai nhiệm vụ chính cần thực hiện trong giai đoạn này. Một là sự phát triển của cộng đồng ADA. Thứ hai là khởi chạy đồng tiền điện tử này. ADA sẽ hoạt động do các nút được chỉ định cũng như phần thưởng khối bị cháy

Shirley: Trong giai đoạn thứ hai, mạng ADA trở nên phi tập trung hơn và có thể được đặt cọc

Goguen: Thực hiện các hợp đồng thông minh và triển khai sidechain. Đó là, trong giai đoạn Goguen, các nhà phát triển có thể triển khai dApps trên Cardano

Basho: Công việc chính của giai đoạn thứ tư là tối ưu hóa khả năng mở rộng và khả năng tương tác giữa các blockchains khác nhau.

Voltaire: Biến ADA thành một mạng do cộng đồng sở hữu. Sự phát triển của mạng ADA sẽ dựa trên sự biểu quyết, bỏ phiếu của người dùng

ada-coin-4-a10-angiariverside-vn

Nhóm phát triển / hỗ trợ ADA coin (nếu)

Người sáng lập ADA cũng là con trai của Charles Hosking, người sáng lập Ethereum và BitShares. Có ba tổ chức chịu trách nhiệm quản lý và vận hành ADA, đó là: Cardano Foundation, IOHK (Input Output Hong Kong) và Emurgo. Tuy nhiên, các hoạt động đóng góp cụ thể của ba tổ chức cho Cardano vẫn chưa được nêu rõ. Nhưng nhiều khả năng cả 3 đều tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng cho ADA và đóng góp cho Wallet, Oracle, v.v.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ADA coin. Qua những gì chúng tôi chia sẻ chắc hẳn bạn cũng đã biết ADA coin là gì và những điểm nổi bật. Nếu muốn sở hữu và kinh doanh loại tiền ảo này, bạn cũng có thể thực hiện theo cách mà chúng tôi chia sẻ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin về tiền ADA. Đây không phải là lời khuyên hay khuyến khích đầu tư. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu tích cực và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào do khoản đầu tư ADA của bạn gây ra.

Hiện tại nhà nước Việt Nam chưa hỗ trợ pháp lý cho bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn vẫn có quyền khai thác và sử dụng, tuy nhiên khi phát sinh tranh chấp, mâu thuẫn thì nhà nước không có nghĩa vụ hỗ trợ giải quyết các vấn đề này. .

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button