55+ Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Có Gác Lửng Đẹp

55+ Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Có Gác Lửng Đẹp

Trong tình hình tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay, quỹ đất xây dựng dường như không đủ nên nhà phố 2 tầng là giải pháp hàng đầu. nhằm đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội. Nếu bạn đang bối rối trong việc lên ý tưởng thiết kế tổ ấm

Trong tình hình tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay, quỹ đất xây dựng dường như không đủ nên nhà phố 2 tầng là giải pháp hàng đầu. nhằm đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội. Nếu bạn đang bối rối trong việc lên ý tưởng thiết kế tổ ấm cho gia đình thì 55+ mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng đẹp giá rẻ trên đây chính là ý tưởng tuyệt vời nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Có nên xây mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng đẹp không?

Từ trước đến nay, gác lửng hay còn gọi là gác xép đã là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề diện tích và tiện nghi của những căn hộ có diện tích nhỏ. Trước đây, chúng ta chỉ sử dụng phong cách kiến ​​trúc này cho những ngôi nhà cấp 4 nhằm tối ưu hóa không gian sử dụng hoặc những công trình nhà nghỉ để đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, gác lửng có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là khắc phục được những hạn chế của mặt bằng xây dựng nhỏ hẹp, và cũng được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà phố 2 tầng. Tuy nhiên, không hiểu sao nhiều người luôn băn khoăn có nên xây nhà phố 2 tầng có gác lửng hay không?

Theo các kiến ​​trúc sư, gác lửng chỉ đơn giản là một tầng lửng trong một ngôi nhà, công trình nằm xen kẽ giữa các tầng thông thường hoặc tận dụng chiều cao của nhà một tầng. Tuy nhiên, chúng không được tính là tầng riêng biệt hoặc thay đổi số tầng trong nhà. Trong xây dựng nhà phố 2 tầng có gác lửng, nhà ống 2 tầng có gác lửng, nhà cấp 4 có gác lửng,… sẽ có những tính toán kỹ thuật và thẩm mỹ riêng, mỗi không gian sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu của gia chủ mà thiết kế.

Đối với những công trình nhà phố, không gian luôn bị hạn chế rất nhiều nên việc xây dựng những công trình biệt thự có diện tích lớn, hay những ngôi nhà vuông vắn là điều khó khăn, đặc biệt nếu nhà chỉ có một tầng thì không gian sống sẽ bị hạn chế, sinh hoạt cũng bị hạn chế rất nhiều. Vậy thay vì chỉ xây nhà 2 tầng, nhà ống thông thường, tại sao bạn không lựa chọn thiết kế 2 tầng nhưng có gác xép? Bởi vì phần mở rộng gác xép không làm tăng thêm nhiều chi phí xây dựng tổng thể, nhưng khi xây dựng, bạn có một không gian sống rộng rãi hơn. Vì vậy đối với những gia chủ không có kinh phí xây nhà cao tầng và diện tích đất quá chật hẹp thì nên lựa chọn mẫu nhà phố 2 tầng gác lửng này.

Những điều cần biết khi thiết kế nhà phố 2 tầng có tầng lửng

Ưu điểm của nhà phố 2 tầng có gác lửng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng có gác lửng hay nhà ống 2 tầng có gác lửng còn có những ưu điểm khác ngoài việc khắc phục được hạn chế về quỹ đất xây dựng hạn hẹp và không bị tăng giá thành. Có thể bạn sẽ không biết. Vì vậy, tận dụng những lợi thế này sẽ cho phép bạn sống thoải mái hơn giữa lòng thành phố, giữa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố.

+ Thiết kế gác lửng thực chất là kiểu kiến ​​trúc tận dụng chiều cao của không gian mà không làm thay đổi chiều cao của cả ngôi nhà. Nên nhìn từ bên ngoài, có ai sẽ nghĩ ngôi nhà của bạn chỉ là một ngôi nhà 2 tầng bình thường. Do đó, tính chất thẩm mỹ của ngôi nhà không thay đổi.

Nhà phố 2 tầng có gác lửng bạn có thể tận dụng không gian tầng trệt làm không gian kinh doanh hoặc làm nơi để xe rất tiện lợi. Vì bạn có thể chuyển không gian phòng khách lên gác lửng này. Đặc biệt, tầng trệt trở thành không gian thương mại sẽ đem lại thu nhập rất ổn định cho cả gia đình.

+ Khi sử dụng tầng lửng bạn hoàn toàn có thể quan sát được toàn bộ không gian tầng trệt. Vì vậy, việc giám sát sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sử dụng tầng trệt làm không gian thương mại. Ngay cả khi khách đến và bạn cần tiếp lên tầng lửng làm phòng khách của gia đình thì bạn vẫn có thể tiếp khách và trông coi cửa hàng.

+ Tầng lửng hoặc gác xép ngoài việc dùng làm phòng khách còn có thể làm phòng ngủ, bếp, kho và các chức năng khác theo nhu cầu của gia đình, làm không gian tiếp khách, sinh hoạt chung của gia đình.

Nhược điểm của nhà phố 2 tầng có gác lửng

Mặc dù nên thiết kế nhà phố như vậy hay tận dụng được nhiều ưu điểm khác nhưng kiểu xây dựng công trình này vẫn có những hạn chế nhất định. Chính vì vậy mà nhiều người còn đắn đo khi làm thêm một ngôi nhà phố 2 tầng có gác xép. Tuy nhiên, hiểu rõ những khuyết điểm này cũng giúp chủ nhân tìm ra cách khắc phục, tránh sử dụng sai phương pháp gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc.

+ Thường không gian tầng lửng sẽ rất hạn chế vì chiều cao nên bạn không thể làm những mẫu trần nhà hay trần thạch cao phức tạp vì sẽ tạo cảm giác chiều cao kém đi.

+ Tầng lửng sẽ cao sát trần hơn nên bạn không thể lắp những loại đèn chùm, đèn cầu kỳ.

+ Không gian tầng lửng thông thường sẽ có độ ẩm và nhiệt độ cao hơn tầng trệt nên nếu sử dụng không gian này làm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ thì nên thiết kế thêm trần cách nhiệt, chống ẩm sẽ rất bất tiện và khó chịu. nếu bạn không sử dụng nó.

Phân loại tầng lửng trong thiết kế nhà phố 2 tầng

Đối với bất kỳ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng, mỗi tầng lửng thường nằm ngay phía trên tầng 1, chiều cao 2,5-2,8m, kích thước bằng 1/3 tầng 1. Nếu phải thiết kế thêm gác xép thì tầng trệt của nhà phố 2 tầng phải cao từ 5m trở lên không quá 5,8m. Ngoài những yêu cầu chung đó, có nhiều hơn một kiểu gác lửng nên bạn cần biết cách phân loại và lựa chọn kiểu phù hợp nhất cho công trình nhà phố 2 tầng của mình.

Kiểu gác lửng phía sau: So với không gian tầng 1 được đưa toàn bộ không gian về phía sau thì kiểu gác lửng này có ưu điểm rất lớn là có thể tạo ra một không gian rất đẹp cho phòng khách gia đình. Vì vậy đây hiện là kiểu gác lửng rất được ưa chuộng trong những ngôi nhà phố 2 tầng có gác xép. Dù tầng lửng làm phòng khách hay phòng sinh hoạt gia đình thì tầng dưới sử dụng vào mục đích kinh doanh đều rất tiện lợi. Vì vậy kiểu gác lửng này có nhược điểm là khiến không gian phía sau tầng 1 có vẻ chật chội và riêng tư kể cả trên gác lửng.

Kiểu dáng của gác lửng đã được đưa ra phía trước: so với kiểu ở trên, toàn bộ không gian gác xép giờ đây đã được nâng lên, tạo ấn tượng rất mạnh. Nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ hơn thì phong cách này cũng phát huy tác dụng tốt, tuy nhiên cần có sự phối màu hợp lý giữa các mảng.

Kiểu gác lửng bên hông: Kiểu gác lửng bên hông là một cảm giác mới mẻ, hơi phô trương, nhưng bạn phải có một không gian tầng một rộng rãi để xây dựng kiểu này.

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp giá rẻ

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao hiện nay, thiết kế nhà phố 2 tầng gác lửng cũng rất được chú trọng trong từng thiết kế. Không chỉ tăng tính tiện nghi về không gian của ngôi nhà mà các công trình còn tạo được ấn tượng rất riêng. Không chỉ tạo ra những không gian sống tiện nghi hơn mà mẫu gạch này còn tạo ra những góc nhìn siêu đẹp, tạo ra những khoảng chuyển tiếp giữa các tầng một cách uyển chuyển và nhịp nhàng. Mẫu hơn 55 mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp và tiết kiệm dưới đây sẽ là những minh chứng rõ ràng nhất. Và cũng hãy coi đây là những mẫu thiết kế mà bạn có thể tham khảo để tạo cho gia đình mình một ngôi nhà tương lai.

Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng đẹp hiện đang được lựa chọn xây dựng rất phổ biến ở các đô thị nhằm khắc phục tình trạng hạn chế về diện tích. Bên cạnh các kiến ​​trúc sư, các gia chủ cũng thường được khuyên lựa chọn xây dựng kiểu này nếu quỹ đất không mấy rộng rãi. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về ngôi nhà tương lai.

adminag
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos