Tin Tổng Hợp

26 3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và các sự kiện phổ biến

Tháng 3 là tháng của nhiều lễ kỷ niệm đặc biệt. Trong số đó, đối với các bạn trẻ, có một ngày lễ vô cùng quan trọng, đó là ngày 26/3 đối với công đoàn viên Việt Nam. Vậy ngày 26 3 là ngày gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

26-3-la-ngay-gi-a-angia2

1. 26 3 là ngày gì ?

Ngày 26 tháng 3 là thứ mấy? Ngày 26 tháng 3 là ngày chính thức thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sau này được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vì vậy, ngày 26 tháng 3 hàng năm thường được tổ chức để kỷ niệm ngày thành lập liên minh, được gọi là ngày thành lập liên minh.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội do Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Từ đó dẫn dắt, đào tạo những chồi non tương lai cho đất nước.

Xem thêm: Các Biện Pháp Liệt Kê Là Gì? Hiệu Ứng Và Ví Dụ Minh Họa

26-3-la-ngay-gi-a-angia1

 

Đoàn Thanh niên gồm những thanh niên tiến bộ, luôn phấn đấu vì lý tưởng và mục tiêu của đất nước. Độc lập liên quan đến chủ nghĩa xã hội, dân chủ, văn minh, xã hội công bằng, dân giàu và nước mạnh.

2. 26 3 là ngày gì – Lịch sử ra đời ngày 26/3 và các lần đổi tên

Tháng 6-1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên đồng chí hội với 9 thành viên. Đến năm 1926, số lượng thành viên đã tăng lên 26 người, bao gồm những nhân vật nổi tiếng như anh hùng He Dongmao, anh hùng Li Hongfeng…

Khi Liên Xô thành công ở Nghệ Kinh và Đảng Cộng sản ra đời, tổ chức thanh niên mới chính thức phát triển mạnh mẽ, đóng góp xương máu của mình vào công cuộc bảo vệ và giải phóng đất nước.

Trải qua nhiều mốc phát triển để thích nghi với nhiều tình huống khác nhau.

Tham khảo: Đầu số 077 là mạng gì ? Đầu số 077 có nghĩa là gì? Nó có phải là một con số bình thường?

3. Ý nghĩa 26 3 là ngày gì?

Ngày 26 tháng 3 là thứ mấy? Đây là một ngày rất quan trọng. Đây không chỉ là ngày biểu dương vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp xây dựng cách mạng mà còn là ngày nhắc lại sự trưởng thành của thế hệ mai sau và vai trò của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp phát triển. dân tộc.

Đến nay, Đội đã tập hợp những thanh niên nhiệt huyết, yêu nước được rèn giũa qua năm tháng.

Với suy nghĩ đó, mỗi đoàn viên thanh niên luôn tự hào tiếp bước những truyền thống tốt đẹp, viết tiếp trang sử của dân tộc. Hãy thể hiện sức trẻ, sức khỏe, tinh thần tiên phong và trách nhiệm xây dựng đất nước văn minh sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi 26 3 là ngày gì.

Hãy thường xuyên truy cập website An Gia Riverside của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button