Tin Tổng Hợp

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Cứ đến ngày 20/10 hàng năm, mỗi chúng ta hãy gửi hàng nghìn lời chúc, những lời chúc ý nghĩa nhất đến những người bà, người mẹ, người chị, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và tình yêu thương sâu sắc nhất dành cho họ. Vậy ngày 20/10 là ngày gì và ý nghĩa của ngày này như thế nào? Hãy xem các bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

20-10-la-ngay-gi-a-angia12

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 20/10 (hay còn gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam) là ngày lễ kỷ niệm tháng 10 nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Tất cả phụ nữ Việt Nam đều nhận được sự quan tâm và kính trọng trong dịp này, nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa hồng, thiệp và những lời chúc ý nghĩa.

20-10-la-ngay-gi-a-angia11

Tìm hiểu lịch sử về ngày 20 tháng 10

Nói đến lịch sử dân tộc Việt Nam, trong số các anh hùng phải kể đến những người phụ nữ dũng cảm, xưa có Hai Bà Trưng, ​​Bà Chợ… Sau này có Nguyễn Thị Minh. Khải, Võ Thị Sáu… Các tổ chức do phụ nữ sáng lập và lãnh đạo cũng tạo nên những “tiếng chuông” vang xa lịch sử ngàn đời.

Xem thêm: Sinh Năm 2005 Tuổi Con Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Hướng Nào?

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, chương trình đầu tiên của Đảng đã ghi rõ: “Nam nữ bình đẳng”. Đảng nhanh chóng nhìn nhận phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng và đưa ra nhiệm vụ “Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ”.

20-10-la-ngay-gi-a-angia10

Không dừng lại ở đó, đảng đặt ra mục tiêu phụ nữ Việt Nam phải tham gia tổ chức cách mạng, và từ đó một tổ chức phụ nữ riêng được thành lập nhằm cổ vũ, động viên phụ nữ tham gia cách mạng. Ngày 20-10-1930, Hội Phụ nữ chống đế quốc Việt Nam được thành lập (sau này đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), cũng là ngày phụ nữ Việt Nam được bầu cử, tham gia các hoạt động, công tác chính quyền, xã hội., giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy nhà nước và các tổ chức đoàn thể.

Để kỷ niệm những sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định tổ chức Lễ hội bằng việc lấy ngày 20 tháng 10 hàng năm là Ngày truyền thống của Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam, lấy ngày kỷ niệm Phụ nữ Việt Nam và lấy tên là “Phụ nữ Việt Nam”. Lễ hội ”. 88 năm xã hội thăng trầm, nay tổ chức hội ngày càng giàu mạnh, phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khỏe, có nghị lực, có học thức, đặc biệt là hiểu biết, tham gia sinh hoạt, lao động, sản xuất.

20-10-la-ngay-gi-a-angia9

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ luôn được coi trọng và coi trọng, không chỉ trong gia đình mà còn trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ là chỗ dựa vững chắc của chồng con, đồng thời là “người truyền lửa” cho những gia đình hạnh phúc. Ý nghĩa của ngày 20/10 đặc biệt này là để tôn vinh và tưởng nhớ những người phụ nữ Việt Nam. Các cháu được Bác tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, ngoan cường, trung thành, dũng cảm”, xứng đáng được ghi công, yêu thương, nhân hậu, ghi ơn, khắc ghi, được cả nước và nhân dân xung quanh chấp nhận.

Tham khảo thêm: Uotfits Là Gì Là Gì? Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nam Hàn Quốc?

Vì vậy, trong dịp lễ quan trọng này, những người chồng, người con, người anh, người chị sẽ bày tỏ tình yêu thương và sự kính trọng đối với phụ nữ bằng nhiều cách khác nhau, một số bằng những lời chúc, một số bằng những món quà yêu thương.

20-10-la-ngay-gi-a-angia8

Một số hình ảnh đáng yêu trong ngày 20/10

20-10-la-ngay-gi-a-angia7

20-10-la-ngay-gi-a-angia6

20-10-la-ngay-gi-a-angia5

20-10-la-ngay-gi-a-angia4

20-10-la-ngay-gi-a-angia3

20-10-la-ngay-gi-a-angia2

20-10-la-ngay-gi-a-angia1

Tham khảo: Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng quan trọng và được nâng cao bởi họ không chỉ giỏi việc nhà mà còn giỏi lặn lội. Những gánh nặng cuộc sống cứ dần đè lên đôi vai nhỏ bé của họ. Nếu hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20/10 là ngày gì, bạn sẽ càng trân trọng sự hy sinh cao cả của người phụ nữ.

Chính vì vậy, trong ngày quan trọng này, bạn nên cảm ơn những người phụ nữ xung quanh mình và gửi tặng họ những món quà, lời chúc ý nghĩa nhé! Chúng tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10! Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an!

Hãy thường xuyên truy cập website An Gia Riverside của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button